Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thủ tướng: Ngành hàng không bắt đầu có hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh

Thủ tướng: Ngành hàng không bắt đầu có hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh
Sau hàng loạt sự cố về hàng không xảy ra mới đây, Thủ tướng đã chỉ đạo bộ GTVT chỉ đạo đánh giá năng lực ngành hàng không và có biện pháp quản lý để phát triển tốt, nhưng phải phù hợp với quy hoạch, năng lực cơ sở hạ tầng và nhân lực và chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng với Bộ trưởng bộ GTVT, theo đó, thời gian vừa qua đã xảy ra một số bất cập nảy sinh có nguy cơ uy hiếp , an toàn hàng không, chất lượng dịch vụ chưa đảm bảo (tình trạng chậm huỷ chuyến còn nhiều), bắt đầu có hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng bộ GTVT chỉ đạo đánh giá năng lực ngành hàng không và có biện pháp quản lý để phát triển tốt, nhưng phải phù hợp với quy hoạch, năng lực cơ sở hạ tầng và nhân lực.

Thủ tướng: Ngành hàng không bắt đầu có hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh
Thủ tướng yêu cầu bộ GTVT đảm bảo an ninh, an toàn hàng không sau hàng loạt sự cố về hàng không xảy ra mới đây.

Việc thành lập mới và nâng quy mô của các hãng hàng không phải đảm bảo yêu cầu duy trì và nâng cao năng lực khai thác an toàn bay của các hãng hàng không, năng lực giám sát an toàn khai thác của nhà chức trách, khả năng cung ứng năng lực đặc thù (phi công, kỹ sư, thợ máy sửa chữa và bảo dưỡng…) và khả năng đáp ứng của cơ sở hạ tầng hàng không.

Các hãng hàng không sau khi thành lập phải hoạt động theo đúng kế hoạch được duyệt, phải có sân bay căn cứ, không để ùn tắc, quá tải tại một số sân bay. Đẩy mạnh hoá, thu hút nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ.

Thủ tướng yêu cầu bộ GTVT kịp thời Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình, Chủ tịch uỷ ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng những vấn đề vượt thẩm quyền. Bộ trưởng bộ GTVT chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an ninh, an toàn hàng không.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30395 sec| 1986.594 kb