Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thông tin bất ngờ vụ thiếu nữ Việt mất tích khi đi du lịch tại Anh

Thông tin bất ngờ vụ thiếu nữ Việt mất tích khi đi du lịch tại Anh
Theo bố mẹ Linh thì Linh đi thăm người thân tại đây chứ không phải bị bắt cóc hay mất tích như nhiều người nói.

Liên quan đến thông tin một thiếu nữ Việt mất tích khi đi du lịch tại Anh, chiều 13/8, bà Lê Thị Hương (54 tuổi), trú thôn Ngoại Hà, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, liên tục tỏ ra xúc động khi nhắc tới câu chuyện con gái mình là thiếu nữ Lê Thị Diệu Linh (SN 2003) người gây xôn xao dư luận khi truyền thông Anh cho là “mất tích” khi đi du lịch và mua sắm tại TP York, Anh vào ngày 6/8.

Theo lời bà Hương, vợ chồng bà có 4 người con, Linh là con út trong gia đình. Vì gia cảnh khó khăn nên mới tốt nghiệp lớp 9, Linh đã nghỉ học và xin vào TP.HCM để phụ việc, học thêm nghề. Thời gian này, Linh đã 2 lần đi du lịch Malaysia và 1 lần đi Singapore.

Thông tin bất ngờ vụ thiếu nữ Việt mất tích khi đi du lịch tại Anh
Bà Hương trao đổi thông tin về con gái.

Theo lời bà Hương nói, sở dĩ con gái đi du lịch nước ngoài nhiều là để có "visa đẹp", nhằm sau này đủ tuổi dễ dàng xin xuất khẩu lao động.

Gần đây, Linh tích cóp được một ít tiền và xin thêm bố mẹ, anh chị em để có đủ 75 triệu đồng mua một tour du lịch Anh quốc trong 7 ngày. Bốn ngày trước, gia đình bà Hương hoảng hốt khi truyền thông đưa tin con gái mình mất tích tại TP York (Anh) khiến ai nấy đều vô cùng lo lắng. Cùng lúc này, Linh đã dùng về gặp bố, mẹ nói chuyện và thông báo rằng đang đi thăm người thân tại đây chứ không phải bị bắt cóc hay mất tích như nhiều người nói.

“Để ba mẹ yên tâm, con gái còn chụp hình tại một tòa tháp gì đó rất lớn rồi gửi qua cho gia đình. Cháu vui vẻ lắm, nói bên đó rất đẹp nên muốn ở lại chơi, tranh thủ thăm người thân vì Visa đến 6 tháng”, bà Hương kể lại.

Thông tin bất ngờ vụ thiếu nữ Việt mất tích khi đi du lịch tại Anh
Thiếu nữ Lê Thị Diệu Linh.

Theo bố mẹ Linh thì hôm qua (ngày 12/8), cháu đã dùng Facetime nói chuyện với gia đình và thông báo rằng cháu đang đến một trụ sở Cảnh sát khu vực ở nước Anh để trình diện. Đến hôm nay cháu vẫn chưa liên lạc lại với gia đình.

Ông Đặng Gia Chiến, Quyền Chủ tịch UBND xã Hải Trạch, cho biết ông đã nắm sự việc em Lê Thị Diệu Linh “mất tích” tại Anh và thông tin thêm hôm qua gia đình em này đã đến UBND xã xin xác nhận một số giấy tờ tùy thân của Linh.

Ông Chiến cho biết, gia đình xác nhận nội dung về lý lịch, hộ khẩu thường trú của em và viết đơn xin cam đoan “không có sự việc con gái mất tích như báo chí, dư luận đưa tin và gửi lời xin lỗi đến công ty du lịch cũng như các thành viên trong đoàn vì làm ảnh hưởng đến lộ trình, gây phiền phức của đoàn…”. "Chúng tôi xác nhận gia đình có hộ khẩu tại địa phương và chữ ký của vợ chồng này", ông Chiến nói.

Được biết, xã Hải Trạch có nhiều người đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Đức... theo diện xuất khẩu lao động, thực tập sinh, du học.

"Ngày trước hay xảy ra tình trạng người dân trốn ở lại để tìm việc. Nhưng nay thủ tục dễ dàng, nên phần lớn người địa phương đi nước ngoài đều trở về theo quy định", ông Chiến thông tin.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29785 sec| 1993.797 kb