Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thí sinh bỏ thi tốt nghiệp THPT vì chứng kiến bố đâm chết mẹ có được đặc cách?

Thí sinh bỏ thi tốt nghiệp THPT vì chứng kiến bố đâm chết mẹ có được đặc cách?
Sau khi biết được gia cảnh khó khăn của thí sinh này, Sở GD-ĐT Quảng Nam tính tới phương án xem xét đặc cách cho Phú tốt nghiệp THPT.

Sáng ngày 27/6, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết, lãnh đạo Sở đã đến thắp hương và chia buồn với gia đình em Tô Văn Phú (học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Phú). Phú là học sinh phải bỏ thi THPT giữa chừng khi chứng kiến cảnh cha đâm chết mẹ.

Ngay sau khi biết được gia cảnh khó khăn của thí sinh này, phía Sở đang xem xét hỗ trợ em trong kỳ thi THPT.

Thí sinh bỏ thi tốt nghiệp THPT vì chứng kiến bố đâm chết mẹ có được đặc cách?
Người thân, họ hàng, làng xóm đang lo hậu sự cho gia đình em Phú

“Ngay khi sự việc xảy ra, Sở GD-ĐT Quảng Nam tính tới phương án xem xét đặc cách cho Phú tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, với học lực trung bình và hạnh kiểm Khá, môn Văn của Phú phải đạt ít nhất 5 điểm thì mới được đặc cách tốt nghiệp”, ông Quốc nói.

Hiện Trường THPT Trần Phú nơi em Phú theo học suốt 3 năm qua cũng đang được hướng dẫn các thủ tục đề nghị đặc cách tốt nghiệp cho cậu học trò không may mất mẹ ngay giữa mùa thi.

“Nếu điểm Văn của Phú đạt yêu cầu, trường sẽ gửi hồ sơ đề nghị đặc cách ngay", lãnh đạo nhà trường cho hay.

Giám đốc sở GD&ĐT đã yêu cầu các thầy ở Trường THPT Trần Phú tạo điều kiện cho em gái Tú, các thầy không để gia đình khó khăn mà em gái Phú phải bỏ học giữa chừng. Ngoài ra, xem xét miễn giảm học phí, hỗ trợ cho nữ học sinh.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 25/6, giữa 2 vợ chồng ông Tô Văn Mai (47 tuổi, trú xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) và bà Võ Thị B. (45 tuổi) xảy ra cãi vã. Trong cơn nóng giận, ông Mai đã dùng con dao đang cầm trên tay và đâm khiến vợ trọng thương. Bà B. được người thân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do mất nhiều máu. 

Con trai nạn nhân là Tô Văn Phú đang trong kỳ thi THPT quốc gia đã bỏ dở kỳ thi khi chứng kiến cảnh cha đâm mẹ tử vong tại nhà.

Hiện ông Mai đang bị lực lượng chức năng tạm giữ để điều tra và làm rõ vụ việc trên.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29959 sec| 1982.211 kb