Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thanh Hóa: Công tác tìm kiếm 12 người mất tích tại Sa Ná gặp khó khăn

Thanh Hóa: Công tác tìm kiếm 12 người mất tích tại Sa Ná gặp khó khăn
Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính đến 19 giờ tối 4/8, tại tỉnh Thanh Hóa có 3 người chết (huyện Mường Lát 2 người, huyện Quan Sơn 1 người), 12 người mất tích do bão số 3.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động 1.498 chiến sỹ cùng phương tiện như ô tô, xe máy, xuồng máy, mô tô nước phối hợp với lực lượng tại các đồn biên phòng, huyện đội, công an huyện đứng chân trên địa bàn các huyện Quan Sơn, Mường Lát khẩn trương tìm kiếm, cứu hộ người bị nạn; đồng thời cùng chính quyền địa phương tập trung công tác cứu trợ và cung cấp lương thực, nước uống, điện sinh hoạt cho nhân dân các bản bị chia cắt, cô lập. Giao thông trên các tuyến Quốc lộ 15, 15C, 217 qua huyện Mường Lát, Quan Sơn, Bá Thước... bị sạt lở 92 điểm, khối lượng sạt lở khoảng 31.000m3 và 15 điểm bị ngập.

Chiều 4/8 các đoàn công tác và lực lượng cứu hộ đã có mặt tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn - nơi đang có 12 người mất tích. Tuy nhiên, do trận lũ quét quá lớn, đã cuốn trôi nhiều nhà dân, việc tìm kiếm người mất tích đang gặp nhiều khó khăn.

Thanh Hóa: Công tác tìm kiếm 12 người mất tích tại Sa Ná gặp khó khăn
Người dân xã Na Mèo đau xót nhìn về Bản Sa Ná.

Xã Na Mèo cách trung tâm huyện Quan Sơn khoảng 50 km. Từ trung tâm xã Na Mèo đến bản Sa Ná chỉ khoảng 3km nhưng phải dùng xuồng máy vượt qua sông Luồng và phải đi bộ khoảng 3 giờ đồng hồ, thông tin liên lạc đứt đoạn do sóng chập chờn.

Bản Na Sá có khoảng 75 hộ dân, với trên 300 người. Trận lũ vừa qua đã cuốn trôi hơn 30 nhà dân. Đến thời điểm này vẫn còn 12 người mất tích, có 7 người được cứu thoát đang được điều trị.

Chiều 4/8, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu và đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã tiếp cận bản Sa Ná để thăm hỏi, động viên và trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, tích cực tìm kiếm người mất tích. Ngoài ra lực lượng chức năng cũng đã tiếp cận được bản Son và bản Ché Lầu của xã Na Mèo để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn tiếp tế lương thực cho người dân.

Một cán bộ Biên phòng thực hiện công tác cứu hộ cho biết, lực lượng đang triển khai tìm kiếm người còn sót lại dưới đống đổ nát và tìm kiếm, mua lương thực cung cấp tạm thời cho những hộ dân trong bản bị lũ lụt.

Trong ngày hôm nay, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương đã huy động khoảng 500 cán bộ chiến sỹ, các lực lượng vũ trang, cùng người dân địa phương chia thành các mũi phối hợp tìm kiếm người mất tích dọc 2 bên sông Luồng thuộc các xã Sơn Điện, Sơn Thủy, Mường Mìn và xã Na Mèo (Quan Sơn). Tuy nhiên, tình hình thời tiết tại Quan Sơn vẫn diễn biến phức tạp, nước sông vẫn chảy mạnh, khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn./.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33756 sec| 1994.383 kb