Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tháng 11, Tổng thống Donald Trump sẽ tới Việt Nam tham dự APEC

Tháng 11, Tổng thống Donald Trump sẽ tới Việt Nam tham dự APEC
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence xác nhận, Tổng thống Mỹ Donald Trump tháng 11 tới đây sẽ tham dự 3 hội nghị thượng đỉnh ở châu Á, trong đó có hội nghị cấp cao APEC tại Việt Nam.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đưa ra sau cuộc gặp với các quan chức của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ở Thủ đô Jakarta, Indonesia ngày 20/4.

 Tổng thống Donald Trump sẽ tới Việt Nam dự APEC.
Tổng thống Donald Trump sẽ tới Việt Nam dự APEC.

Ngoài hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tổ chức ở Việt Nam, trong tháng 11, Tổng thống Trump còn tham dự hội nghị Mỹ - ASEAN và hội nghị cấp cao Đông Á tại Philippines.

Phó Tổng thống Mỹ cho biết, chính quyền của ông Trump sẽ làm việc với ASEAN về các vấn đề , thương mại và tự do hàng hải trên Biển Đông.

“Sự xuất hiện của ông Trump tại các hội nghị châu Á là dấu hiệu cho thấy cam kết mạnh mẽ của chúng tôi nhằm xây dựng những nền tảng vững chắc mà chúng ta cùng ", ông Pence nói.

Hiện Phó Tổng thống Mỹ đang có chuyến công du châu Á kéo dài 10 ngày. Hôm nay (21/4), ông Pence sẽ rời Indonesia để tới Australia.

Phương Anh

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29330 sec| 1978 kb