Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Điện lực Như Xuân vì để '1 phút mất điện 9 lần' ở Thanh Hóa

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Điện lực Như Xuân vì để '1 phút mất điện 9 lần' ở Thanh Hóa
Giám đốc công ty Điện lực Thanh Hóa vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Điện lực huyện Như Xuân liên quan tới việc 1 phút 9 lần mất điện khiến nhiều tivi, tủ lạnh của người dân bị cháy.

Liên quan đến vụ hàng trăm hộ dân ở huyện Như Xuân bị cháy ti vi, tủ lạnh, máy giặt… do điện chập chờn, Giám đốc Điện lực Thanh Hóa Trịnh Xuân Như cho biết, sáng 15/8 đã tổ chức cuộc họp khẩn, ra quyết định thành lập đoàn công tác do Phó giám đốc trực tiếp chỉ đạo lên điều tra, xử lý thông tin từ phía người dân.

Hiện công ty Điện lực Thanh Hóa cùng Điện lực huyện Như Xuân đang tập trung xử lý, khắc phục, trên tinh thần đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng. Ông Như mong muốn được sự ủng hộ, từ phía khách hàng cho tới lúc có kết quả cuối cùng.

“Quan điểm của Điện lực Thanh Hóa, sau khi xử lý xong các vấn đề sẽ tập trung kiểm điểm cá nhân, tập thể liên quan nếu xảy ra sai phạm”, ông Như nêu ý kiến.

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Điện lực Như Xuân vì để '1 phút mất điện 9 lần' ở Thanh Hóa
Quyết định tạm đình chỉ chức giám đốc đối với ông Tào Văn Hải.

Ông Như cho biết thêm, thực hiện chỉ đạo của Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, công ty Điện lực Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Tào Văn Hải - Giám đốc Điện lực Như Xuân từ ngày 15/8 để xử lý, khắc phục và kiểm điểm nội dung báo nêu.

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Điện lực Như Xuân vì để '1 phút mất điện 9 lần' ở Thanh Hóa
Ông Tào Văn Hải - Giám đốc Điện lực Như Xuân.

Trước đó, cũng trên Vietnamnet, người dân huyện Như Xuân phản ánh về việc, thời gian gần đây điện trong gia đình họ liên tục mất rồi lại có trong tích tắc khiến nhiều thiết bị điện bị cháy.

Giám đốc Điện lực huyện Như Xuân Tào Văn Hải cũng thừa nhận có hiện tượng như người dân phản ánh và lý giải là do phải lấy điện từ huyện Nông Cống đi qua huyện Như Thanh lên Như Xuân (cách 30km), địa hình rừng núi nên mức độ rủi ro cao. Chỉ cần xảy ra sự cố ở 2 huyện trên thì Như Xuân lại mất điện.

“Hiện tượng mất điện liên tục trong 3 giây lại có là do vào những ngày mưa gió, cành cây quật vào đường dây điện dẫn đến rơ le bị ngắt. Khi ngọn cây bật lên, sau 3 giây rơ le này lại tự động đóng lại. Về vấn đề này, trách nhiệm thuộc về ngành điện, do quản lý kém. Người dân bị hư hỏng thiết bị điện có thể thông báo để chúng tôi cử người xuống xác minh, sửa chữa và bồi hoàn”, ông Hải nói.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31129 sec| 1994.563 kb