AA

AA AA AA
Tin trong nước | 28/07/2017 19:34

Tai nạn thương tâm, 'cây vĩ cầm' đường phố ở Hải Phòng qua đời

PhapluatNet Sau khi ngồi kéo đàn ở ngã tư gần đó, cụ Lý được xe ôm đến đón về nhà ăn cơm. Trên đường di chuyển, chiếc xe đầu kéo container chạy cùng chiều đã tông vào xe máy chở cụ Lý khiến cụ tử vong.

Vào khoảng 12h15 trưa nay, trước cửa nhà số 203, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (gần cầu vượt Lê Hồng Phong), phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng “nghệ sỹ đường phố” Đỗ Bá Lý (82 tuổi) đã qua đời vì TNGT nghiêm trọng.

Theo các nhân chứng, sau khi ngồi kéo đàn ở ngã tư gần đó, cụ Lý được xe ôm đến đón về nhà ăn cơm. Trên đường di chuyển, chiếc xe đầu kéo container chạy cùng chiều đã tông vào xe máy chở cụ Lý.

Sau va chạm, cụ Lý tử vong tại chỗ, người lái xe ôm bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Chiếc đàn bên cạnh thi thể cụ Lý

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng đã có mặt, phong toả, khám nghiệm hiện trường và đưa thi thể cụ về nhà xác của BV Hữu nghị Việt Tiệp. 

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cụ Đỗ Bá Lý sinh năm 1935, là người Hải Phòng. Từ nhỏ, cụ được gia đình cho học nhiều loại nhạc cụ, trong đó có violin. Cụ từng là nhạc công của đoàn cải lương Hải Dương.

Hình ảnh cụ Lý ngồi kéo đàn vốn đã rất quen thuộc với người dân Hải Phòng.

Không có nhà riêng, vợ chồng cụ sống trong một gian nhà trọ trên đường ĐH Dân Lập, TP Hải Phòng.

Năm 2013, người vợ bị tai nạn gãy chân, cụ mang sáo ra thổi, mang đàn violin ra chợ kéo kiếm tiền chữa bệnh cho vợ và kiếm sống. Việc cụ bị TNGT khiến người dân Hải Phòng vô cùng thương xót.

Tú An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc