Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tá hỏa chiêu 'biến' mì sợi dai bằng hóa chất chợ Kim Biên

Tá hỏa chiêu 'biến' mì sợi dai bằng hóa chất chợ Kim Biên
Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vừa phát hiện một cơ sở sản xuất mì sợi có sử dụng hóa chất được mua tại chợ Kim Biên để sản xuất mì.

Ngày 26/5, Đoàn liên ngành cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã kiểm tra và phát hiện một cơ sở sản xuất mì sợi tại khu phố Thạnh Quý (phường An Thạnh, thị xã Thuận An, Bình Dương) có sử dụng chất phụ gia hàn the trong sản xuất mì sợi.

Trước đó, ngày 25/5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Dương cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Văn Rà chuyên sản xuất mì sợi. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu sản xuất. Khi thử nhanh, mì sợi tại đây có kết quả dương tính với hàn the, theo Báo Pháp luật TP. HCM đưa tin.

Tá hỏa chiêu 'biến' mì sợi dai bằng hóa chất chợ Kim Biên
Những hóa chất này được dùng để ản xuất mì sợi - Ảnh: Báo Pháp luật TP. HCM 

Theo đó, đoàn kiểm tra còn phát hiện 20 can nước tro, mỗi can 20 lít là nước phụ gia dùng để sản xuất mì sợi không có nhãn mác và không giấy tờ chứng minh nguồn gốc; 5 bao hiệu Neobor Borax hay còn gọi là hàn the, mỗi bao nặng 25 kg, là chất cấm không được sử dụng trong sản xuất chế biến thực phẩm.

Tá hỏa chiêu 'biến' mì sợi dai bằng hóa chất chợ Kim Biên
Đó là những chất cấm không được sử dụng trong sản xuất chế biến thực phẩm - Ảnh: Báo Pháp luật TP. HCM

Ông Rà khai nhận ông mua số hóa chất trên tại chợ Kim Biên (TP.HCM) về để sản xuất, chế biến mì sợi cho sợi mì dai và ngon hơn. 

Báo Dân Việt thông tin thêm, số mì sản xuất được, mỗi ngày cơ sở này cung cấp cho chợ Thủ Dầu Một, Bình Dương và nhiều quán ăn trên địa bàn. 

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, lấy mẫu, niêm phong toàn bộ số phụ gia trên để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật. 

PhapluatNet sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc.

Nhật Hạ (t/h)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.26181 sec| 1944.305 kb