AA

AA AA AA
Tin trong nước | 14/06/2018 07:44

Sóc Trăng: Anh bán vé số nghèo trở thành công chức

PhapluatNet Năm 2017, tỉnh Sóc Trăng tổ chức thi tuyển công chức, anh Kim Thái đăng ký dự thi và đạt 233 điểm. Kết quả này của anh Thái khiến nhiều người khâm phục trước tinh thần học tập của anh.

Ngày 13/6, ông Kim Hen, Chủ tịch UBND huyện Long Phú (Sóc Trăng), cho biết đơn vị đã tiếp nhận anh Kim Thái (38 tuổi; ngụ ấp Khoang Tang, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú) vào làm việc tại Văn phòng HĐND và UBND huyện. Anh này được giao công việc liên quan đến hành chính, tổng hợp.

Anh Kim Thái, người dân tộc Khmer, từng theo học Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng chuyên ngành Lịch sử, nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh phải dang dở việc học để mưu sinh bằng công việc bán vé số dạo.

Anh Kim Thái khi còn bán vé số. 

Năm 2010, anh Kim Thái đăng ký học ngành Cử nhân Luật, hệ đào tạo từ xa của trường Đại học Cần Thơ. Dù phải bán vé để kiếm sống và lo cho gia đình, nhưng với nỗ lực của bản thân đến giữa năm 2015 Thái hoàn thành tốt nghiệp với tấm bằng loại Khá.

Ngoài ra, anh còn học thêm Tin học, Ngoại ngữ và các kiến thức khác.

Đến năm 2017, tỉnh Sóc Trăng tổ chức thi tuyển công chức, anh Kim Thái đăng ký dự thi và đạt 233 điểm. Kết quả này của anh Thái khiến nhiều người khâm phục trước tinh thần học tập của anh.

“Hôm nhận quyết định về công tác tại Văn phòng HĐND - UBND huyện Long Phú, tôi rất vui vì ước mơ của mình đã thành hiện thực. Bây giờ đã trở thành công chức, tôi hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt công việc của mình, tận tình phục vụ nhân dân”, anh Kim Thái chia sẻ.

Vũ Văn (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc