Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sở Nội vụ TP. HCM trình đề xuất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi chức

Sở Nội vụ TP. HCM trình đề xuất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi chức
Ngày 28/8, Sở Nội vụ TP.HCM đã có tờ trình UBND TP.HCM về việc xem xét, quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC) đối với ông Đoàn Ngọc Hải.

Thông tin trên Pháp luật TP.HCM, Sở Nội vụ TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Đề xuất này được đưa ra sau khi Sở này nhận được thông báo ngày 8/8/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về kết luận của Thường trực Thành ủy liên quan đến giải quyết "đơn xin từ chức" của ông Đoàn Ngọc Hải.

Cụ thể, qua rà soát các quy định, sở Nội vụ cho biết tại điểm c, khoản 1, Điều 40 Nghị định 97/2015 có nêu người quản lý doanh nghiệp được từ chức nếu "có nguyện vọng xin từ chức vì lý do cá nhân khác". Đồng thời, Thường trực Thành ủy trong phiên họp ngày 6/8 đã thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc theo nguyện vọng trong đơn xin từ chức ngày 4/6/2019. 

Sở Nội vụ TP. HCM trình đề xuất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi chức
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân dẹp vỉa hè. Ảnh: Infonet

Trong đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được. Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết, thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn.

Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương, kể từ ngày 5/6/2019”.

Trước đó, theo thông tin trên Infonet, ngày 20/8, ông Trần Minh Khiêm – Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn xác nhận kể từ khi được bổ nhiệm đến nay, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn chưa đến cơ quan mới làm việc ngày nào.

Được biết, từ năm 2016 ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến nhiều vì đã xung phong liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè, "tuyên chiến" nạn tiểu bậy nơi công cộng, xử lý nạn chó thả rông, đột xuất kiểm tra PCCC... trên địa bàn Q.1.

Ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi, quê quán Thanh Trì, Hà Nội); trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân học; trước khi làm Phó chủ tịch UBND Q.1 đã làm ở Quận ủy và UBND Q.1, Bí thư và Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q.1.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32562 sec| 1994.398 kb