AA

AA AA AA
Tin trong nước | 01/05/2017 11:30

Sau Lễ hội pháo hoa quốc tế, đường phố Đà Nẵng ‘chìm’ trong rác

PhapluatNet Đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 kết thúc với những màn trình diễn ấn tượng. Thế nhưng đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng, những con phố Đà Nẵng phải "oằn" mình trước "cơn mưa" rác thải của người đến xem.

Khu vực khán đài 22 nghìn chỗ ngồi tràn ngập giấy báo, túi ni lông, vỏ chai nước ngọt, vỏ lon bia… Các tình nguyện viên (TNV) của Ban Tổ chức (BTC) phải túc trực để dọn sạch khán đài ngay sau khi dòng người vừa rời khỏi.

Các khán đài ngập rác sau khi 22 nghìn khách ra về
Các khán đài ngập rác sau khi 22 nghìn khách ra về.

Đường Trần Hưng Đạo – nơi đặt sân khấu và khán đài đầy rác dọc hai bên đường. Những thùng rác di động chất đầy rác. Rác la liệt bên vỉa hè. Trên cầu sông Hàn, cầu Rồng, cầu Thuận Phước… sau khi người dân ngắm pháo hoa xong, những tấm ni lông, bìa các-tông… vứt la liệt. Giấy và túi ni lông bay đầy đường

Những thùng rác dựng dọc các con đường trung tâm chất đầy rác.
Những thùng rác dựng dọc các con đường trung tâm chất đầy rác.
iấy, rác bay đầy cầu sông Hàn. Các con đường có tầm nhìn tốt để xem pháo hoa cũng ngập ngụa trong rác.
Giấy, rác bay đầy cầu sông Hàn. Các con đường có tầm nhìn tốt để xem pháo hoa cũng ngập ngụa trong rác.

Các tuyến đường Bạch Đằng, Như Nguyệt… chất đầy vỏ chai, vỏ lon nước ngọt do các hàng quán mở trên vỉa hè thải ra. Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng đã huy động 100 công nhân vệ sinh để làm sạch các tuyến đường từ khu vực cầu Trần Thị Lý đến cầu Thuận Phước.

Các công nhân vệ sinh bắt đầu dọn dẹp từ hơn 10g tối.
Các công nhân vệ sinh bắt đầu dọn dẹp từ hơn 10g tối.

Theo ông Trần Mai Trường, Đội trưởng Đội Môi trường số 2, lượng rác năm nay gấp nhiều lần với lượng rác mọi năm. “Chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng để dọn sạch các con đường, các cây cầu và cả sân khấu lẫn khán đài. Dự kiến, khoảng 8h đến 8 rưỡi ngày mai, công việc sẽ hoàn thành”, ông Trường cho biết thêm.

Theo Tiền Phong

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc