Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Quảng Ninh lên phương án phòng, chống cơn bão số 3 Wipha

Quảng Ninh lên phương án phòng, chống cơn bão số 3 Wipha
Dự kiến bão số 3 sẽ đổ bộ vào khu vực Hải Phòng, Quảng Ninh trong chiều tối nay 2/8, cục Quản lý đường bộ I đã lên phương án và chỉ đạo các đơn vị liên quan có phương án ứng phó bão.

Theo , khi cơn bão số 3 đổ bộ vào khu vực tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng, sức gió có thể giật vượt cấp 10 sẽ phải tiến hành cấm các phương tiện lưu thông qua Cầu Bạch Đằng. Phương án tổ chức giao thông qua việc thành lập các chốt cắm, chặn phương tiện tại 3 vị trí: RAMP 01, RAMP 03 và khu vực trạm thu phí.

Đồng thời, Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng cũng đề nghị Đội TTKS giao thông đường cao tốc số 2, TTGT sở GTVT Quảng Ninh hỗ trợ điều tiết, phân làn giao thông; lực lượng cứu hộ, cứu nạn bố trí các trung tâm y tế và công ty cứu hộ gần nhất; công ty 248 tổ chức bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để trực tiếp triển khai phương án cấm cầu; công ty 909 bố trí lực lượng thông báo về việc cắm cầu lại các nút giao Minh Khai, Hoàng Tân, Tiền Phong để các lái xe chủ động chọn đi hướng khác.

Quảng Ninh lên phương án phòng, chống cơn bão số 3 Wipha
Lực lượng chức năng phong tỏa cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh) do ảnh hưởng của bão hồi năm 2018. Ảnh minh họa.

Công ty VIDIFI hỗ trợ thông báo tại các trạm thu phí, trạm cân bằng loa, bảng điện tử về vệc cấm các phương tiện qua cầu Bạch Đằng để các lái xe chủ động đi đường khác sang Quảng Ninh. Công ty Biên Cương hỗ trợ thông báo tại các trạm thu phí, bảng điện tử để các lái xe chủ động chọn đi đường khác để việc cấm cầu được thực hiện thuận lợi, an toàn.

Về công tác chuẩn bị lực lượng, vật tư, công ty CP BOT Cầu Bạch Đằng đề nghị các lực lượng, vật tư phải đến hiện trường trước 2 giờ đồng hồ khi bão số 3 đổ bộ.

Tại chốt chặn vị trí RAMP 01 và RAMP 03, mỗi nơi bố trí 3 cán bộ gồm: 1 chỉ huy và 1 , 1 thanh tra giao thông thực hiện chỉ huy hiện trường. Cắm 2 biển dẫn hướng, 1 biển báo ghi nội dung “Cấm các phương tiện lưu thông qua cầu Bạch Đằng”, 20 dải phân cách, 2 đèn báo hiệu ban đêm; 2 rào chắn di động bằng sắt.

Tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng, bố trí 3 cán bộ gồm: 1 chỉ huy và 1 cảnh sát giao thông, 1 thanh tra giao thông thực hiện chỉ huy hiện trường. Cắm 2 biển dẫn hướng, 1 biển báo ghi nội dung “Cấm các phương tiện lưu thông, qua cầu Bạch Đằng”, 40 dải phân cách, 3 đèn báo hiệu ban đêm; 3 rào chắn di động bằng sắt.

Tại các nút giao (Minh Khai, Hoàng Tân, Phong Hải) hướng Quảng Ninh - Hải Phòng, bố trí mỗi nút giao 1 cán bộ phân luồng, 1 biển báo ghi nội dung “Cấm các phương tiện lưu thông qua cầu Bạch Đằng”.

Ngay khi có thông báo chỉ đạo từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN Quảng Ninh tất cả các điểm cấm tiến hành bố trí lực lượng, phương tiện vào vị trí và triển khai phương án phân luồng.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh có công điện khẩn về chủ động các biện pháp phòng, chống bão số 3. Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố,Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương  thực hiện việc theo dõi thường xuyên chặt chẽ diễn biến bão số 3 và tình hình bất thường do gió mạnh, mưa lũ, sạt lở đất, ngập lụt gây ra, cảnh báo thông tin và kịp thời triển khai đến các cấp chính quyền và người dân, các chủ phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển để chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Quảng Ninh lên phương án phòng, chống cơn bão số 3 Wipha
Tàu, thuyền về neo đậu tránh bão số 3 tại TP. Hạ Long.

Đồng thời yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các địa phương khẩn trương yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường kiểm tra cụ thể từng thôn, bản, khu phố, tổ dân; đặc biệt lưu ý các khu vực có nguy cơ mất an toàn cao khi có bão. Cử người trực, canh gác 24/24 giờ thường xuyên tại các vị trí ngầm, tràn giao thông, kiên quyết không cho phương tiện và người qua lại khi có lũ xuất hiện.

Đối với Thành phố Hạ Long phối hợp, yêu cầu các chủ đầu tư các dự án đang thi công có ngay các biện pháp hạn chế tối đa bùn, đất và nước tràn xuống đường quốc lộ và khu vực dân cư khi có mưa lớn và có trách nhiệm xử lý ngay hậu quả do dự án mình gây lên; rà soát xử lý không để xảy ra các điểm ngập úng, trong đó có phường Bạch Đằng, Hồng Hà, Hà Tu, Hà Khánh, Cao Thắng, Bãi Cháy.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục thông tin, kêu gọi các tàu thuyền về nơi tránh trú bão an toàn, đảm bảo không để xảy ra ùn ứ người và phương tiện tại các cửa khẩu.

Sở NN&PTNT chỉ đạo các địa phương, các Công TNHH MTV Thủy lợi theo dõi thường xuyên mực nước tại các hồ chứa nước, chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn hồ chứa và các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn.

Đối với Tập đoàn TKV và Tổng Công ty Đông Bắc và các địa phương có các phương án đảm bảo an toàn đối với các khu vực khai thác hầm lò, bãi thải, các vùng có nguy cơ sạt lở, nguy hiểm...

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33047 sec| 2005.906 kb