Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Quảng Nam: 12.000 tỉ đồng đầu tư nhà máy Thaco Mazda

Quảng Nam: 12.000 tỉ đồng đầu tư nhà máy Thaco Mazda
PhapluatNet - Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, nhà máy có công suất 100.000 xe/năm, giai đoạn 1: 50.000 xe/năm với tổng vốn đầu tư là 12.000 tỷ đồng, tương đương 520 triệu USD, được xây dựng trên một diện tích rộng 35 ha tại Chu Lai-Núi Thành (Quảng N

Tại lễ khởi công chiều 26/3/2017, theo lộ trình thực hiện chiến lược đã đề ra nhà máy mới sản xuất lắp ráp xe mang thương hiệu Thaco-Mazda có công suất 100.000 xe/năm (giai đoạn 1: 50.000 xe/năm) với tổng vốn đầu tư là 12.000 tỷ đồng (tương đương 520 triệu USD) được xây dựng trên diện tích 35 ha (trong đó hơn 12 ha nhà xưởng) sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động tháng 4/2018. Với sự chuyển giao công nghệ và hỗ trợ kỹ thuật từ Mazda cùng với định vị là nhà máy hiện đại nhất của Mazda nói riêng và của ngành sản xuất lắp ráp ô tô ở khu vực Asean nói chung. Nhà máy ô tô Thaco - Mazda được đầu tư với hầu hết các dây chuyền tự động kết hợp một số công đoạn bán tự động với ứng dụng công nghệ mới được lắp đặt các thiết bị từ các thương hiệu nổi tiếng của Châu Âu, Nhật Bản và được ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý trên cơ sở cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư của thế giới.

Quảng Nam: 12.000 tỉ đồng đầu tư nhà máy Thaco Mazda
Công đoạn gắn ghế nệm bên trong nhà máy


Trao đổi với phóng viên PhapluatNet, Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Cty CP ô-tô Thaco-Trường Hải cho biết: Chúng tôi tự tin quyết tâm theo đuổi và đầu tư vào sản xuất với những lý do sau: Trong thời gian qua, với chính sách vĩ mô cơ bản ổn định mặc dù nền kinh tế đã xảy ra 2 lần khủng hoảng nhưng từ một doanh nghiệp tư nhân nhỏ, Thaco đã nổ lực đầu tư vào sản xuất lắp ráp ô-tô và đã cạnh tranh lành mạnh, sòng phẳng với các doanh nghiệp cùng ngành nghề mà chủ yếu là các nhà sản xuất ô-tô có thương hiệu trên thế giới vào đầu tư tại Việt Nam từ rất sớm (1990) để vươn lên thành doanh nghiệp ô-tô hàng đầu ở Việt Nam.

Quảng Nam: 12.000 tỉ đồng đầu tư nhà máy Thaco Mazda
Công đoạn hoàn thành


Nhà máy Thaco - Mazda khởi công xây dựng được xem là công trình có ý nghĩa khởi đầu và là hình mẫu cho chu kỳ đầu tư mới của Thaco và các đối tác tại Chu Lai với tổng vốn đầu tư khoảng 3 tỷ USD. Do vậy, Thaco đã cam kết với Thủ tướng cùng lãnh đạo các bộ ngành, tỉnh Quảng Nam và nhất là đối với tập đoàn Mazda là nhà máy hoàn thành đúng tiến độ với chất lượng cao để đáp ứng công nghệ đã đề ra. Ông Hiroshi  INOUE - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Mazda cho biết: Cuối năm 2016 vừa qua, vừa tròn 6 năm hợp tác giữa Mazda và Thaco trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh xe Mazda tại Việt Nam. Sáu năm qua là quãng thời gian rất ấn tượng và có ý nghĩa trong tập đoàn chúng tôi khi mà doanh số Mazda có tốc độ tăng nhanh chóng không ngừng phát triển năm sau cao gấp đôi năm trước.

Quảng Nam: 12.000 tỉ đồng đầu tư nhà máy Thaco Mazda
Công nhân với công đoạn hàn


Tại buổi lễ Khởi công xây dựng Nhà máy Thaco-Mazda, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Uỷ viên Bộ chính trị -Thủ tướng Chính phủ biểu dương, đánh giá cao tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, tập thể kỹ sư, đặc biệt biểu dương sự cố gắng lớn lao liên tục bền bĩ  không biết mệt mõi của ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Thaco.

Duy Anh

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09071 sec| 1986.82 kb