Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phát hiện thai phụ tử vong bất thường ngay trước cổng nhà

Phát hiện thai phụ tử vong bất thường ngay trước cổng nhà
Nạn nhân được xác định là Lã Thị Y., SN 1986, trú tại tổ 2 khu 4 phường Đại Yên, TP Hạ Long. Khu vực người dân phát hiện chị Y. nằm là trước ngõ dẫn vào nhà nạn nhân.

Cụ thể vào sáng ngày 12/8, tại khu vực tổ 2 khu 4, phường Đại Yên, TP Hạ Long người dân phát hiện một thai phụ đang nằm trước cổng nhà nên đã hô hoán, đồng thời gọi điện đưa thai phụ đến bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Một số nhân chứng cho biết: "Vào sáng sớm nghe tiếng kêu cứu, chúng tôi chạy lên và phát hiện một sản phụ đang nằm trước cổng nhà, mặt có vết xây xát. Chúng tôi đã ngay lên công an Phường và đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân thuộc gia đình hoàn cảnh khó khăn, mẹ bị bệnh lâu năm".

Nạn nhân được xác định là Lã Thị Y., SN 1986, trú tại tổ 2 khu 4 phường Đại Yên, TP Hạ Long. Khu vực người dân phát hiện chị Y. nằm là trước ngõ dẫn vào nhà nạn nhân, sau khi tiếp nhận thông tin Ủy ban phường Đại Yên đã chỉ đạo cơ quan công an đến bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo UBND TP Hạ Long phối hợp cùng Công an TP Hạ Long điều tra nguyên nhân sự việc.

Phát hiện thai phụ tử vong bất thường ngay trước cổng nhà
Hiện trường thai phụ tử vong. (Ảnh: Hải Dương)

Bác sĩ Trần Thị Minh Lý, Phó giám đốc bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết: Vào khoảng 5h40 phút, bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh tiếp nhận một sản phụ đang chuẩn đoán khoảng 35 tuần tuổi trong tình trạng tím tái, không thở, đồng tử giãn tối đa, khám và đo tim thai thấy tim thai rời rạc chuẩn đoán bị suy thai cấp.

Sau khi tiếp nhận, bệnh viện tiến hành kích hoạt đỏ toàn bệnh viện đồng thời đưa bệnh nhân lên bàn mổ để mổ cứu cháu bé. Sau 2 phút, các bác sĩ đã lấy được thai ra trong tình trạng không khóc không có phản xạ, bác sĩ tiếp tục đưa cháu bé lên khoa sơ sinh tiến hành cấp cứu để cứu cháu bé. Sau khi mổ cứu cháu bé, kíp mổ tiếp tục cấp cứu để cứu bệnh nhân, tuy nhiên sau 45 phút không có kết quả xác định bệnh nhân đã tử vong từ trước đó.

“Chúng tôi đã chuyển cháu bé lên khoa sơ sinh và tiếp tục cấp cứu, tiên lượng tình trạng của cháu bé đang tiến triển xấu, trước mắt bệnh viện tiếp tục huy động mọi nguồn lực để cấp cứu cháu bé, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng làm thủ tục hỗ trợ tối đa cho cháu bé”, BS Trần Minh Lý cho biết.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38036 sec| 1986.227 kb