AA

AA AA AA
Tin trong nước | 18/07/2017 20:03

Nước lũ cuốn trôi một phụ nữ ở Yên Bái

PhapluatNet Mưa lớn kéo dài 2 ngày khiến mực nước sông Hồng ở Yên Bái dâng cao. Có hơn 500 ngôi nhà bị hư hại và một người hiện mất tích.

Được biết, vào khoảng 14h ngày 17/7, chị Hờ Thị Chi, sinh năm 1982, người dân tộc Mông ở thôn Khe Kẹn, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái bị nước cuốn đi khi cùng chồng băng qua suối trở về nhà. 

Đến 7h ngày 18/7, lực lượng chức năng đã cho rà soát tìm kiếm dọc hai bên bờ suối nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng cao. (Ảnh: BaoYenBai)

Theo thống kê của tỉnh Yên Bái, mưa lớn do ảnh hưởng cơn bão số 2 đã gây sạt lở đất, cây đổ, ngập úng, có 525 ngôi nhà của dân bị hư hại, 730 ha lúa chìm trong biển nước.

Mưa lớn kéo dài làm 23 nhà dân ở 2 huyện Văn Chấn và Văn Yên bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó có 1 nhà dân ở xã Mậu Đông, huyện Văn Yên bị sập đổ hoàn toàn do lở đất. Hệ thống các sông, suối lên nhanh gập ngập lụt tại nhiều nơi.

Tại thành phố Yên Bái, nước từ thượng nguồn sông Hồng đổ về đã tràn vào đường Thanh Niên, gây ngập úng nhiều điểm, nơi ngập sâu nhất khoảng 0,5 m (đối diện ga Yên Bái). Thống kê đến thời điểm 6h30 ngày 18/7 có khoảng 500 hộ gia đình bị ảnh hưởng.

Lượng mưa đo được tại thị trấn Cổ Phúc (huyện Trấn Yên) là 39 mm; thị trấn Mậu A (Văn Yên) là 24,4mm; thị trấn Yên Thế (Lục Yên) là 27mm, Cát Thịnh (Văn Chấn) là 30mm. Mực nước các sông suối dâng cao, mực nước sông Hồng tại Yên Bái lúc 6h sáng ngày 18/7 là 32,15 mm (trên mức báo động III là 0,15m) và tiếp tục dâng cao.

Sau khi nhận được tin báo về thiệt hại, Ban chỉ huy PCTT – TKCN các huyện, thị trấn, thành phố đã trực tiếp xuống cơ sở thăm hỏi động viên gia đình của người bị nạn và hỗ trợ kinh phí cho gia đình nạn nhân và chỉ đạo huy động các lực lượng tại chỗ khắc phục thiệt hại đảm bảo ổn định đời sống cho người dân.

Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo đơn vị quản lý giao thông khắc phục hậu quả đảm bảo giao thông, phối hợp với chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo khu vực đường bị ngập để phân luồng giao thông và cảnh báo người dân.

Ban Chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh Yên Bái đã cảnh báo: lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các khu vực trong tỉnh, đặc biệt khu vực vùng đồi núi cao, triền dốc lớn phía tây huyện Văn Yên, huyện Trấn Yên, thành phố Yên Bái, Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn...

Các địa phương cần tiếp tục theo dõi diễn biến của mưa, lũ để chủ động phòng, tránh, khẩn trương khắc phục hậu quả, thống kê tình hình thiệt hại, báo cáo kịp thời về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân không đi làm tại những nơi có độ dốc lớn, nguy cơ sạt lở đất, đá và lũ ống, lũ quét, không vớt củi, đánh bắt cá trong khi lũ đang lên cao.

Phương Nguyên (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc