Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Những vi phạm của Công ty TNHH thiên nhiên TS Việt Nam

Những vi phạm của Công ty TNHH thiên nhiên TS Việt Nam
Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam (TS Natural) bán mỹ phẩm, TPCN không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không có số công bố mỹ phẩm, giấy xác nhận công bố phù hợp với quy định.

Mới đây, Đội quản lý thị trường số 6 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã bắt giữ số lượng hàng hóa có giá trị lớn của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam (TS Natural) tại địa chỉ lô 18, Khu hành chính mới phường Hà Cầu (quận Hà Đông, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, Đội quản lý thị trường số 6 đã thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm thuộc 10 dòng sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm mang tính chất thực phẩm chức năng nhãn hiệu Korea, New Zealand, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, tem, nhãn sản phẩm theo quy định. Một số sản phẩm mang thương hiệu và địa chỉ của Công ty TS Natural nhưng không có giấy tờ công bố chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Những vi phạm của Công ty TNHH thiên nhiên TS Việt Nam
Sản phẩm của Công ty Ts Naturat bị bắt giữ.

Đại diện công ty TS Natural thừa nhận, toàn bộ thành phẩm bị thu giữ được đóng gói và dán nhãn mác tại địa chỉ trên bằng 1 máy hàn, 3 máy sấy dùng để co màng sản phẩm. Toàn bộ số sản phẩm hàng hóa bị thu giữ chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ theo quy định.

Đại diện công ty TS Natural cũng thừa nhận những sai phạm của công ty này bao gồm: không có số công bố sản phẩm mỹ phẩm hợp pháp, chưa có giấy xác nhận công bố phù hợp với quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng… và xin được tiêu hủy số lượng hàng hóa vi phạm lên tới trên 10 tỷ đồng trên.

Chiều 30/10, bà Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ TS Việt Nam đã có mặt tại Đội quản lý thị trường số 6 để giải trình những vấn đề liên quan đến lô hàng 14.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ.

Những vi phạm của Công ty TNHH thiên nhiên TS Việt Nam
Đội quản lý thị trường số 6 Hà Nội.

Theo bà Trang, hơn 14.000 sản phẩm bị thu giữ là do công ty của bà nhập từ các nhà sản xuất về để phân phối cho người .

Về việc công ty TS Natural sử dụng 3 địa chỉ website để bán hàng bao gồm: tsnatural.com.vn; senslim.com.vn và tsmedia.vn, Đội quản lý thị trường số 6 đã có văn bản xác minh gửi tới Cục Thương mại điện tử và kinh tế số - Bộ Công Thương (Cục TMĐT&KTS).  Sau đó, Cục TMĐT&KTS đã trả lời rằng các website của Công ty TS Natural là website thương mại điện tử và các website này chưa thực hiện thủ tục thông báo website thương mại điện tử với Bộ Công Thương.

Những vi phạm của Công ty TNHH thiên nhiên TS Việt Nam
Một sản phẩm của Công ty TNHH thiên nhiên TS Việt Nam.

Một điểm khá buồn cười trong buổi làm việc này là khi ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng đội quản lý thị trường số 6, yêu cầu cung cấp thông tin về nhà sản xuất cho cơ quan chức năng để tiến hành kiểm tra, bà Trang đã từ chối với lý do có nhiều nhà sản xuất tự đến công ty chào hàng và bộ phận mua hàng của công ty cũng không lưu giữ lại thông tin.

"Sau khi 14.000 sản phẩm bị thu giữ chúng tôi cũng có liên hệ lại với các nhà sản xuất nhưng đến nay tất cả đều đã tắt máy và không liên lạc được", bà Trang nói.

Với những sai phạm này, Đội quản lý thị trường số 6 đã thu giữ toàn bộ sản phẩm hàng hóa của Công ty TS Natural để làm rõ theo luật định.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Sơn

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.83647 sec| 1970.023 kb