AA

AA AA AA
Tin trong nước | 13/07/2018 08:06

Những day dứt của 2 nữ hộ sinh vụ trao nhầm con ở BVĐK Ba Vì

PhapluatNet Theo lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Ba Vì, hai nữ hộ sinh trong vụ trao nhầm con cách đây gần 6 năm luôn cảm thấy hối hận, day dứt vì sự nhầm lẫn của mình.

Trưa 12/7, PV có mặt tại bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội), nữ hộ sinh Nguyễn Thị Đức đang xin nghỉ để lo đám giỗ cho mẹ. Trò chuyện với PV, câu chuyện của nữ hộ sinh Vũ Thị Thanh Mai (một trong hai nữ hộ sinh bị kỷ luật liên quan tới vụ trao nhầm con cách đây gần 6 năm tại bệnh viện Đa khoa Ba Vì - PV), thường xuyên ngắt quãng vì bà luôn chực khóc.

Theo lời kể của bà Mai, lần đầu tiên đến nhà chị Vũ Thị H. (một trong hai người bị trao nhầm con - PV), dù chưa biết là ai nhưng gia đình vẫn niềm nở. Khi biết rồi, chị H. vẫn nói rằng, cháu không có ý gì làm khó và cũng mong sớm đưa con về đoàn tụ.

“Tôi cũng nghĩ và luôn cầu mong các cháu sớm về đoàn tụ với bố mẹ ruột nhưng không ngờ mọi việc lại lâu đến như vậy.

Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về việc này và xử lý sẽ do bệnh viện, cơ quan chức năng quyết định", bà Mai tâm sự.

Đồng thời, bà Mai cũng cho hay, những ngày này, bạn bè, đồng nghiệp và gia đình cũng động viên, chia sẻ rất nhiều nên bà cũng vơi đi phần nào những áy náy trong lòng.

Tin nhanh - Những day dứt của hai nữ hộ sinh trong vụ trao nhầm con ở BVĐK Ba Vì
Nữ hộ sinh Vũ Thị Thanh Mai.
Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì) cũng trao đổi, việc trao nhầm con giữa gia đình anh Phùng Giang Sơn (xã Tây Đằng, huyện Ba Vì) và chị Vũ Thị H. (xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) chỉ là vô ý.

Cũng theo ông Vinh, hai nữ hộ sinh này đều có hơn 30 năm công tác trong ngành. Trong đó, bà Đức sẽ về hưu vào tháng 8/2018 còn bà Mai từ 1/1/2019 sẽ về hưu.

"Cả hai chị đều rất tủi thân vì còn mấy tháng nữa là về hưu rồi và việc này không ai mong muốn xảy ra nên lần nào ai nhắc đến, các chị cũng khóc.

Mấy hôm nay, tâm lý các chị ấy rất sốc vì cũng từng trải, có con có cháu nên hiểu hậu quả của việc nhầm lẫn. Sau khi chúng tôi làm công tác tư tưởng, khuyên nhủ, trấn an thì các chị cũng nguôi  ngoai phần nào. Tuy nhiên, những ngày này, khi báo chí đưa tin về việc trao nhầm con, các chị rất sốc. Giờ lực bất tòng tâm không biết làm sao vì sự việc này không phải cố ý và đang nằm ngoài khả năng”, ông Vinh chia sẻ.

Khi được hỏi về những ký ức của hai nữ hộ sinh Mai và Đức trong sự cố nhầm lẫn này, ông Vinh cho hay, để nhớ chắc chắn không ai nhớ được vì sinh thường nên các nữ hộ sinh không có ấn tượng. Tuy nhiên, qua lời kể của gia đình, hai nữ hộ sinh cũng hình dung ra hai cháu sinh gần nhau cách nhau 20 phút (một cháu sinh lúc 6h50 ngày 1/11/2012; một cháu sinh 7h10 ngày 1/11/2012).

Nói về sức khỏe của hai nữ hộ sinh trên, ông Vinh thông tin: “Hiện tại, hai chị cũng sụt cân vì lo nghĩ nhiều. Hai chị luôn cảm thấy hối hận, day dứt vì sự nhầm lẫn của mình để xảy ra hậu quả không chỉ cho gia đình mà còn ảnh hưởng tới cơ quan nơi mình công tác. Chính vì thế, chúng tôi phải động viên hai chị rất nhiều”, ông Vinh chia sẻ thêm.

Nguyễn Huệ

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc