AA

AA AA AA
Tin trong nước | 11/07/2017 19:13

Nông dân 'khóc ròng' vì nhiều ruộng dưa hấu bị phá nát trong đêm

PhapluatNet Sáng sớm nhiều người dân huyện Kim Thành (Hải Dương) đi thăm đồng thì bàng hoàng phát hiện ruộng dưa nhà mình bị phá nát, gây thiệt hại nặng nề. 

Sáng ngày 10/7, nhiều người dân tại xóm 13, thôn Thiên Đông (xã Kim Tân, huyện Kim Thành, Hải Dương) ra thăm đồng thì giật mình phát hiện nhiều diện tích dưa hấu bị phá hoại nghiêm trọng. Theo đó, ruộng dưa bị kẻ xấu trộm nhiều quả chín đến kỳ thu hoạch, còn những quả dưa non chưa thu hoạch được thì bị đập vỡ, nằm la liệt trên mặt đất. 

Tại sào dưa của nhà ông Phạm Văn Điệp, các luống dưa bị giẫm đạp tan nát, giữa các luống quả dưa non bị đập vỡ, ước chừng 300 quả. Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, gia đình ông và nhiều người dân có ruộng dưa lân cận đã báo lên chính quyền xã.

"Không chỉ gia đình tôi, nhiều vườn dưa của các hộ lân cận cũng bị các đối tượng phá hoại. Nhà nhiều vài trăm quả, nhà ít vài chục quả. Gia đình tôi phát hiện bị phá hại ruộng dưa lần thứ 4 rồi nhưng những lần trước không thiệt hại nhiều như này", ông Diệp cho hay.

Nhiều dưa hấu bị phá hoại - Ảnh: Dân trí. 

 Ông Diệp bức xúc nói thêm: "Tôi cho rằng đây là hành động phá hoại, đề nghị cơ quan công an điều tra tìm ra thủ phạm”.

Hiện, chính quyền địa phương đã vào cuộc điều tra và thống kê thiệt hại bước đầu về mặt tài sản cho những gia đình bị phá dưa.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an xã Kim Tân cho biết, xã đã nhận được thông tin và cũng đã vào cuộc điều tra, xác minh. Tuy nhiên sự việc trên chỉ dừng lại ở cục bộ các ruộng, không phải trên cả cánh đồng. Sự việc lại xảy ra lúc rạng sáng nên không có nhân chứng, khiến việc điều tra cũng khó khăn.

Nhiều quả dưa non, dưa chín nằm la liệt trên mặt đất - Ảnh: Dân trí. 

Vị lãnh đạo này cũng thông tin thêm, sự việc này có thể do một số nhóm thanh niên hư hỏng ở xã Kim Lương, là xã giáp ranh với xã Kim Tân gây nên. Trước khi xảy ra việc ruộng dưa của dân bị phá hoại, Công an xã Kim Tân đã phát hiện và nhiều lần ngăn cản các đối tượng thanh niên ăn trộm dưa. Có thể do tức tối nên bọn chúng đã gây nên sự việc trên.

Nhật Hạ (tổng hợp theo Dân trí, VNN)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc