Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền của bạn học?

Nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền của bạn học?
Do tin tưởng bạn là nhân viên ngân hàng A. luôn lấy chữ tín làm đầu nên các anh Duy, anh Minh đã chuyển đúng số tiền như yêu cầu. Nhưng mọi việc diễn ra sau đó khiến các anh rất bất ngờ và cảm thấy bị phản bội.

Tòa soạn PhapluatNet nhận được đơn khiếu nại của anh Phạm Vũ Khương Duy (trú tại Mỹ Xuyên, TP Sóc Trăng) và anh D.V.M (trú tại phường 10, TP Sóc Trăng) về việc bạn học của các anh tại Ấn Độ là Hoàng Đại Phong sinh năm 1992, hiện đang công tác tại phòng kinh doanh, chi nhánh 453 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội lừa các anh để chiếm đoạt tiền dùng làm phí chuyển bằng tốt nghiệp của các anh từ Ấn Độ về Việt Nam.

Nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền của bạn học?
Các bạn cùng học với anh Minh tại trường CMS College of Science and Commerce tại Ấn Độ.

Trong đơn gửi đến báo, anh Minh, anh Duy trình bày: Anh Phong là người cùng học với các anh ở trường CMS College of Science and Commerce tại Ấn Độ. Tháng 3/2017, anh Phong có nói với các anh là hiện tại một người bạn ở Ấn Độ đã lấy hộ bằng tốt nghiệp của anh Duy, anh Minh và cả bằng của anh Phong nữa. Anh Phong sẽ nhờ một người cầm bằng của các anh về TP.HCM và phí để làm việc đó là 100 USD/người.

Do tin tưởng anh Phong là bạn học, và đang công tác tại phòng kinh doanh của ngân hàng A., một ngân hàng luôn lấy chữ tín làm đầu nên các anh không một chút nghi ngờ mà chuyển khoản cho anh Phong đúng số tiền yêu cầu qua 2 tài khoản khác nhau tại ngân hàng A.

Nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền của bạn học?
Giấy chuyển tiền của anh Minh cho anh Phong qua tài khoản ngân hàng A.

Cụ thể anh Duy chuyển khoản cho tài khoản mang tên Đỗ Hồng Hải Yến, số TK 0121016017017 ngân hàng A., tài khoản này do anh Phong yêu cầu và cung cấp cho anh Duy, trong đó nội dung chuyển tiền ghi rõ: Chuyển tiền cho Phong, số tiền là 2.500.000 đồng.

Anh Minh chuyển tiền trực tiếp cho anh Phong qua số TK 0121011968080 tại ngân hàng A., số tiền là 2.300.000 đồng. Tổng số tiền mà anh Minh và anh Duy chuyển khoản cho anh Phong là 4.800.000 đồng.

Anh Minh và anh Duy yên tâm là anh Phong sẽ chuyển tiền sang Ấn Độ để lấy hộ bằng tốt nghiệp về và yên tâm chờ đợi. Nhưng thật bất ngờ, ngày 5/5/2017, hai anh nhận được tin nhắn của người bạn ở Ấn Độ nói rằng mới nhận được tiền chuyển bằng về Việt Nam của 1 trong 2 người, tiền chuyển bằng của người còn lại anh Phong chưa gửi. Ngay lập tức, anh hai anh đã gọi điện và nhắn tin cho anh Phong để xác nhận việc gửi tiền nhưng không thể liên lạc được, nhắn tin anh Phong cũng không trả lời.

Nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền của bạn học?
Đơn khiếu nại của anh Minh, anh Duy gửi tới PhapluatNet.

“Và cũng trong thời điểm này chúng tôi biết rằng số tiền thực tế để lấy bằng chỉ mất có 50 USD/1 người, và anh Phong mới gửi 50 USD sang cho người bạn Ấn Độ đó để lấy bằng tốt nghiệp hộ”, anh Minh, anh Duy trình bày trong đơn.

Sau khi thử rất nhiều cách để liên lạc với anh Phong không được, các anh đành phải chuyển tiền trực tiếp sang Ấn Độ để lấy bằng về qua người bạn của các anh ở Cần Thơ. Một lần nữa, các anh liên lạc với anh Phong để hỏi về số tiền anh Phong đã nhận thì anh Phong cung cấp cho các anh hóa đơn chuyển tiền sang Ấn Độ với số tiền là 50 USD tương đương 1.000.000 đồng.

Như vậy, anh Phong đã chiếm đoạt của anh Minh, anh Duy số tiền là 3.800.000 đồng. Trong đơn gửi đến PhapluatNet, hai anh nêu rõ: “Do tin tưởng anh Phong đang làm việc tại ngân hàng luôn lấy chữ tín làm đầu và có thời gian quen biết do cùng học tại Ấn Độ nên chúng tôi không chút nghi ngờ. Nhưng hành vi của anh Phong là không thể chấp nhận được, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nay chúng tôi làm đơn này đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xem xét giải quyết để trả lại quyền lợi cho chúng tôi”.

Liên quan đến vụ việc, PV đã liên lạc với Ngân hàng A. và được trưởng phòng kinh doanh xác nhận là có nhân viên tên là Hoàng Đại Phong làm việc tại Ngân hàng nói trên nhưng đã khoảng 10 ngày nay không thấy đến Ngân hàng làm việc.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.46382 sec| 1969.906 kb