AA

AA AA AA
Tin trong nước | 21/04/2017 08:48

Nghệ An: Ăn nhầm quả ngô đồng, hàng chục học sinh nhập viện khẩn cấp

PhapluatNet Nhầm quả ngô đồng là quả óc chó, nhiều học sinh tiểu học Nghi Hoà, TX.Cửa Lò, tỉnh Nghệ An thi nhau ăn. Không ngờ một lúc sau, hàng chục em có triệu chứng đau bụng, nôn mửa phải nhập viện khẩn cấp.

Tối 20/4, ông Phùng Đức Nhân, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) TX.Cửa Lò, tỉnh Nghệ An xác nhận, có 48 em học sinh trường tiểu học Nghi Hòa, TX.Cửa Lò, xuất hiện những triệu chứng bị ngộ độc, sau khi ăn quả ngô đồng.

Các học sinh có triệu chứng đau đầu, nôn mửa...
Các học sinh có triệu chứng đau đầu, nôn mửa...

Theo thông tin ban đầu, vào chiều cùng ngày, nhiều học sinh lớp 2 trường tiểu học Nghi Hòa rủ nhau ăn một loại quả mà các em gọi là óc chó, để “thông minh hơn”. Tuy nhiên, thực tế đó không phải là quả óc chó mà là quả ngô đồng.

Sau khi ăn xong, các em có biểu hiện đau bụng, nôn ói và được các giáo viên đưa đến trạm Y tế phường Nghi Hòa để cấp cứu.

Có khoảng 20 em phải đến bệnh viện TX.Cửa lò cấp cứu.
Có khoảng 20 em phải đến bệnh viện TX.Cửa lò cấp cứu.

Theo ông Nhân, sau đó khoảng 20 em có triệu chứng nặng hơn, đã được chuyển lên bệnh viện Đa khoa thị xã Cửa Lò để tiếp tục theo dõi.

“Phòng GD&ĐT đã cử cán bộ túc trực tại bệnh viện theo dõi tình hình sức khỏe các em. Sáng 21/4, chúng tôi sẽ có báo cáo về vụ việc gửi lên sở GD&ĐT", ông Nhân nói.

Quả ngô đồng mà các em ăn dẫn đến ngộ độc.
Quả ngô đồng mà các em ăn dẫn đến ngộ độc.

Hiện, cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm của số học sinh nói trên để kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, ngày 10/4, tại trường tiểu học Tân Giang, TP.Hà Tĩnh cũng xảy ra một vụ ngộ độc do ăn quả ngô đồng. Hậu quả, 18 em học sinh của trường đều phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, hoa mắt, chóng mặt và suy hô hấp.

Liên quan đến sự việc này, một cô giáo đang công tác tại trường tiểu học Tân Giang xác nhận, chiều cùng ngày, các em học sinh có nhặt quả ngô đồng rụng ở sân trường để ăn. Sau khi phát hiện tình trạng ngộ độc, nhà trường và các bậc phụ huynh đã tiến hành sơ cứu và đưa các cháu nhập viện.

Anh Ngọc

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc