Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nạn nhân sống sót vụ 8 học sinh đuối nước kể lại bị dòng xoáy cuốn

Nạn nhân sống sót vụ 8 học sinh đuối nước kể lại bị dòng xoáy cuốn
Hiện tại, Hoàng vẫn chưa hết bài hoàng về sự việc bởi chỉ trong vài phút, 8 người bạn của em đã tử vong, em nói: "Đến giờ, chính em cũng chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra".

Sáng ngày hôm nay (22/3), gia đình và người thân vẫn tiếp tục chuẩn bị cho tang lễ của 8 học sinh đuối nước thương tâm chiều hôm trước tại khúc sông Đà đoạn qua phường Thịnh Lang (TP.Hòa Bình).

Cụ thể vụ đuối nước khiến 8 học sinh tử vong gồm Nguyễn Bình Minh (SN 2004), Đinh Gia Bảo (SN 2005), Bùi Việt Cường (SN 2005), Nguyễn Anh Nam (SN 2009), Nguyễn Trung Kiên (SN 2009), Nguyễn Đức Huy (SN 2007), Nguyễn Anh Minh (SN 2007) và Nguyễn Mạnh Hùng (SN 2008).SN 2005), Bùi Việt Cường (SN 2005), Nguyễn Anh Nam (SN 2009), Nguyễn Trung Kiên (SN 2009), Nguyễn Đức Huy (SN 2007), Nguyễn Anh Minh (SN 2007) và Nguyễn Mạnh Hùng (SN 2008).

Nạn nhân sống sót vụ 8 học sinh đuối nước kể lại bị dòng xoáy cuốn
Cả 8 học sinh đều sống gần nhà nhau.

Được biết, nhóm các em trên đã ra bãi sông chơi đùa và bị xoay nước cuốn vào. Chỉ có 2 học sinh trong nhóm sống sót gồm 1 em không biết bơi nên ngồi trên bờ và em Xa Đình Hoàng (SN 2009).

Hiện tại, Hoàng vẫn chưa hết bài hoàng về sự việc bởi chỉ trong vài phút, 8 người bạn của em đã tử vong, em nói:  "Đến giờ, chính em cũng chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra".

Cậu bé kể lại, do được nghỉ học nên khoảng 3h chiều 21/3, Hoàng được các anh rủ ra sông Đà chơi bóng nước. Tại bờ sông thuộc địa phận phường Thịnh Lang, chín em nhảy xuống sông nghịch bóng còn một em ngồi trên bờ.

Được khoảng 15 phút, quả bóng bất ngờ bị dòng nước đẩy ra xa, một học sinh lớn tuổi cố bơi theo nhặt bóng nhưng có dấu hiệu bị nước cuốn. Thấy vậy, cả chín em (lúc đó đang cách bờ khoảng 10 mét) liền bắt đầu hò nhau bơi vào bờ.

Hoàng là người gần bờ nhất nên nhanh chóng thoát được dòng nước cuốn nhưng 8 em còn lại không may mắn như vậy. "Em vừa lên bờ thì thấy các anh đang ngấp ngoái kêu cứu. Anh Bảo bơi ngay sau em, đang rất gần bờ thì bất ngờ bị nước lôi đi cùng 7 bạn kia.... Các anh kêu cứu trong 10 phút thì bị cuốn xuống hết. Em hoảng sợ nên chạy đi gọi người đến giúp” - cháu Hoàng nói. 

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng và người dân có mặt, các cháu đều đã bị nhấn chìm. Em Hoàng nói thêm, cả nhóm từng vài lần ra sông tắm, chơi bóng nước nhưng chưa bao giờ thấy hiện tượng nguy hiểm. 

Theo tìm hiểu được biết, những người lớn tuổi tại đây cho biết tại khu vực trên hầu như năm nào cũng có người tử vong bởi vì dù nước không chảy siết nhưng Sông Đà đoạn này thường có những lốc xoáy nước rất nguy hiểm. 

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.28196 sec| 1998.18 kb