Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nam Anh Kiệt bị phế khỏi chức vụ Tổng đàn chủ Việt Nam

Nam Anh Kiệt bị phế khỏi chức vụ Tổng đàn chủ Việt Nam
Đại diện Liên đoàn Quốc tế Vịnh Xuân chính thống phái (còn gọi là Vịnh Xuân Nam Anh) đã chính thức xác nhận võ sư Nam Anh Kiệt đã bị cách chức Tổng đàn chủ tại Việt Nam.

Ngay sau khi đoạn video ngắn có cảnh võ sư Nam Nguyên Khánh bị Tổng đàn củ Việt Nam của Vịnh Xuân Nam Anh - võ sư Nam Anh Kiệt đấm đá túi bụi, Liên đoàn Quốc tế Vịnh Xuân chính thống đã chính thức tuyên bố cách chức Tổng đàn chủ của Nam Anh Kiệt tại Việt Nam. Thông tin này được bởi võ sư Flores.

Hội đồng kỷ luật của Liên đoàn Vịnh Xuân chính thống phái cho rằng Tổng Đàn chủ Nam Anh Kiệt đã có nhiều sai phạm trong công tác chuyên môn, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành và phát triển môn phái tại Việt Nam, cách hành xử thiếu kiềm chế và trong thời gian gần đây đã gây ra nhiều cuộc đối đầu với các Môn phái và cá nhân trong giới Võ lâm đồng đạo.

Võ sư Nam Anh Kiệt bị cách chức sau vụ đánh chưởng môn Nam Nguyên Khánh.

Nam Anh Kiệt bị phế khỏi chức vụ Tổng đàn chủ Việt Nam
 Võ sư Nam Anh Kiệt.

Vịnh Xuân Nam Anh quyết định cách chức Tổng Đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt. Bản thân Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh cũng thừa nhận, hành động của mình đã gây ảnh hưởng lớn tới thanh danh của môn phái.
Mâu thuẫn giữa võ sư Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh bùng nổ từ lâu và mới được khơi lại trong thời gian gần đây qua những màn "khẩu chiến" qua lại trên mạng .

Liên quan đến võ sư Nam Nguyên Khánh, sau khi bị đánh dẫn đến chấn thương, được biết võ sư này đã trình báo với cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ việc.

Chia sẻ với báo chí sau vụ việc đánh chưởng môn Nam Nguyên Khánh, võ sư Nam Anh Kiệt cho biết: “Tôi muốn hỏi rằng những người đang dậy võ, tập võ có thể chấp nhận việc một người từng học thầy nhưng lại chửi thầy, đòi lên làm cha chú của thầy hay không?

Một số thông tin cho rằng tôi kéo cả môn phái tới đánh đập ông Nam Nguyên Khánh, thứ nhất tôi muốn nói rằng chính Nam Nguyên Khánh là người thách thức tôi. Anh ta nói rằng bất cứ giờ nào phút nào đến gặp để đấu với ông ta cũng được.

Thứ hai, chỉ có 2 người đi cùng tôi nhưng hai người đó không ở môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, một người là Chưởng môn của Anh Việt Kungfu, đó không phải người của Vịnh Xuân Nam Anh và một người nữa thì đã nghỉ võ từ rất lâu rồi. Còn lại một người quay phim thì tôi không tính.

Tôi cũng xác nhận lại, trong clip có nhiều người là bởi khi đó còn có cả con trai của ông Nam Nguyên Khánh và học trò của ông ấy. Vì vậy, bảo tôi kéo cả môn phái tới đánh ông Khánh là điều chưa chính xác.

Như lúc trước tôi có nói sẽ chấp ông ta một chân một tay để ông ta có cơ hội nhưng khi đến nơi thì ông ta lại thoái thác, không chịu đấu. Đó là lý do tôi mới dạy ông ta một bài học”.

Nam Anh Kiệt đăng đàn trên trang cá nhân xác nhận việc ông đánh Nam Nguyên Khánh nhưng khẳng định đó là cuộc đấu tay đôi và không môn sinh của Vịnh Xuân Nam Anh nào góp mặt. Đồng thời, ông cũng giải thích rằng việc này nhằm "dạy cho Khánh bài học lễ độ trân trọng mọi người".

Đồng thời, võ sư này cũng khẳng định "sẵn sàng quỳ gối nhận kỷ luật của Hội đồng lãnh đạo môn phái" với hành động "dạy dỗ thô bạo" của mình.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32654 sec| 1994.141 kb