AA

AA AA AA
Tin trong nước | 16/04/2018 14:42

Mưa rét miền Bắc kéo dài mấy ngày?

Dưới tác động của khối không khí lạnh, đêm qua và sáng nay nhiều tỉnh thành miền Bắc có mưa to và dông mạnh. Thủ đô Hà Nội mưa dông xuất hiện gần sáng khiến người dân đi làm đầu tuần trong tiết trời mưa, lạnh, đường tắc.

Về đêm, thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng rét 17-19 độ C, vùng núi rét 15-18 độ, vùng núi cao dưới 12 độ.

Đáng lưu ý, về đêm và sáng trời có mưa rào và dông, riêng khu Tây Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc chuyển mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Trong hôm qua, mưa đá kích cỡ 0,5-1,5cm đã xuất hiện ở một loạt tỉnh vùng núi như Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Bắc Kạn, trong đó 1.000 nhà dân ở Bắc Kạn hư hại do mưa đá. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay mưa vẫn tiếp diễn ở nhiều nơi. Ngày mai (17/4), đêm và sáng trời vẫn lạnh, có mưa nhưng không liên tục. Trưa chiều giảm mây, hửng nắng, nhiệt độ tăng lên nhanh.

Từ ngày 18/4, trời chỉ còn se lạnh vào sáng sớm, trời tạnh ráo và có nắng ấm.

Từ sau ngày 19/4 trở đi, khối không khí lạnh yếu hẳn, vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía đông nên Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào Quảng Ngãi sẽ xảy ra nắng nóng. Nhiệt độ ở Bắc Bộ phổ biến 34-37, Tây Bắc Bộ có nơi trên 38. Trung Bộ nắng nóng gay gắt với 36-38 độ C.

Văn Anh (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc