AA

AA AA AA
Tin trong nước | 31/10/2017 07:08

Máy bay chở hàng hóa của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến VN

PhapluatNet Chiếc máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III mang theo đồ dùng, thiết bị… phục vụ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Trump và đoàn tùy tùng đã đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài vào ngày 30/10 vừa qua.

Sau khi đến Nội bài, Boeing C-17 Globemaster III hạ tải hàng hóa khoảng 2 giờ và rời đi sau đó.

Được biết, các ngày tới những chuyến bay chở hàng hóa phục vụ hậu cần cho đoàn của Tổng thống Donald Trump tiếp tục đến Việt Nam. Số trang thiết bị, hàng hóa được bàn giao cho Đại sứ quán Mỹ.

Boeing C-17 Globemaster III đến sân bay Nội Bài.

Mãy bay Boeing C-17 Globemaster III là máy bay không vận quân sự cỡ lớn, thân dài 53 m, sải cánh rộng 51,75 m.

Với chiều rộng khoang hàng 5,5 m, cao tối đa 4,6 m, Globemaster III có khả năng chở 78 tấn hàng hóa, gồm hầu hết thiết bị chiến đấu di động của quân đội Mỹ như xe tăng, xe bọc thép. Đặc biệt, C-17 có thể chở bốn máy bay trực thăng vận tải UH-60 Blackhawk, hai máy bay trực thăng tấn công AH-64 Apache.

Boeing C-17 Globemaster III được trang bị buồng lái điện tử và hệ thống vận chuyển hàng hóa tiên tiến, cho phép một phi hành đoàn gồm ba người vận hành tất cả hệ thống. Kể từ khi được đưa vào hoạt động năm 1995, 218 máy bay Boeng C-17 đã được chuyển giao cho không quân Mỹ.

Máy bay Boeing C-17 cũng từng vận chuyển hàng hóa phục vụ công tác hậu cần cho đoàn Tổng thống Barack Obama khi tới thăm Việt Nam vào tháng 5/2016.

Theo thông báo từ Nhà trắng, chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Donald Trump sẽ kéo dài 2 ngày. Ngày 10/10, ông Trump sẽ tham sự Tuần lễ cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng. Ngày 11/10, Tống thống Mỹ sẽ ra thăm Hà Nội, gặp gỡ Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các nhà lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam.

B.An (Tổng hợp)

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc