Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Malaysia cấm chiếu phim hoạt hình Everest-Người tuyết bé nhỏ

Malaysia cấm chiếu phim hoạt hình Everest-Người tuyết bé nhỏ
Uỷ ban kiểm duyệt phim Malaysia đã yêu cầu cắt bỏ phân cảnh có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp trong phim Abominable.

Ngày 20/10, hãng thống tấn Reuters (Anh) cho biết nhà phân phối bộ phim Abominable (tựa Việt: Everest-Người tuyết bé nhỏ) đã xác nhận thông tin Malaysia đã quyết định ngừng công chiếu phim hoạt hình này. Trong khi đó, cơ quan kiểm duyệt phim của Malaysia chưa lên tiếng về thông tin này.

Theo đó, Ủy ban kiểm duyệt phim Malaysia tuần trước cho biết họ bật đèn xanh cho bộ phim được chiếu tại các rạp nhưng phải bỏ các cảnh miêu tả bản đồ. "Universal quyết định không cắt theo yêu cầu của hội đồng kiểm duyệt Malaysia và vì thế sẽ không thể phát hành bộ phim ở Malaysia", phát ngôn viên của nhà phân phối phim nói với Reuters.

Malaysia cấm chiếu phim hoạt hình Everest-Người tuyết bé nhỏ
Bộ phim Abominable đã gây tranh cãi do hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò" xuất hiện trong khuôn hình.

Trước đó, lãnh đạo hội đồng kiểm duyệt phim Malaysia Mohamad Zamberi Abdul Aziz nói rằng phim chỉ có thể được chiếu ở nước này nếu bản đồ gây tranh cãi bị xóa. 

Abominable (tựa Việt: Everest: Người Tuyết bé nhỏ) kể về cô bé Trung Quốc tên Yi cùng hai người bạn gặp người tuyết. Cả nhóm cùng nhau giúp sinh vật này đoàn tụ gia đình ở đỉnh Everest. Abominable là sản phẩm hợp tác sản xuất của hãng DreamWorks Animation và công ty Trung Quốc Pearl Studio.

Trong phim có những cảnh về bản đồ ở nhà Yi, được cho là vẽ "đường lưỡi bò", yêu sách phi lý do Trung Quốc đơn phương vạch ra đòi chủ quyền với gần như toàn bộ diện tích Biển Đông. Phim này bị ngưng chiếu ở Việt Nam từ ngày 13/10.

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin ngày 16/10 viết trên Twitter rằng c có "đường lưỡi bò" nên bị cắt và kêu gọi mọi người tẩy chay bộ phim cùng hãng sản xuất.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35183 sec| 1980.438 kb