AA

AA AA AA
Tin trong nước | 27/06/2017 13:51

Lừa đảo 8 tỷ đồng để chạy việc, một cán bộ hậu cần bị kỷ luật

PhapluatNet Hứa xin việc, xin dự án một cán bộ hậu cần quân sự huyện đã nhận hơn 8,2 tỷ đồng của 24 người, nhưng không thực hiện được như cam kết. Xét thấy việc làm của ông này là có chủ ý nên đã bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Sáng 27/6, ông Trần Quý - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Can Lộc xác nhận với báo Lao động cho biết, đơn vị này vừa có quyết định kỷ luật khai trừ khỏi Đảng đối với ông Đặng Quang Trung nguyên là Bí thư chi bộ, chủ nhiệm hậu cần, kỹ thuật, Ban chỉ huy quân sự huyện Can Lộc.

Theo đó, ông Trung được cho là đã nhận tiền hứa chạy việc, chạy dự án cho nhiều người với số tiền hơn 8 tỷ đồng, nhưng sau đó không thực hiện được như lời hứa. Việc làm của Trung là cố ý và có hệ thống. Tuy nhiên, hiện ông này cũng đã trả lại tiền cho những người mà trước đó ông đã nhận.

Theo kết quả kiểm tra của Ủy ban kiểm tra huyện ủy Can Lộc, việc làm của ông Trung là cố ý và có hệ thống. Sau nhiều lần vi phạm được nhắc nhở nhiều lần nhưng thiếu trung thực, không tự giác nhận khuyết điểm. Việc này gây ra dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân nên huyện ủy ra quyết định kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng với người này.

Bộ chỉ huy quân sự huyện Can Lộc - Ảnh: Internet

Ông Quý trao đổi với Zing cho biết, ông Trung từng bị kỷ luật cách chức Chi ủy viên, sau đó đơn vị quyết định hạ cấp bậc từ trung tá xuống thiếu tá với người này và gửi hồ sơ về huyện ủy Can Lộc để xử lý về mặt Đảng. 

Một cán bộ thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện Can Lộc cho biết Đặng Quang Trung là cán bộ hậu cần, kỹ thuật của đơn vị. Sau sự việc, người này vẫn đang công tác tại bộ phận này.

Được biết, hiện ông Trung vẫn tiếp tục công tác tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Can Lộc.

Nhật Hạ (t/h)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc