AA

AA AA AA
Tin trong nước | 28/07/2017 09:51

Lộ danh sách 10 cán bộ sai phạm liên quan đến sự cố Formosa

PhapluatNet Ngày 27/7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, vừa hoàn tất việc kiểm tra, xử lý sai phạm một số cán bộ, đảng viên liên quan đến dự án Formosa, đặc biệt là sự cố môi trường biển xảy ra vào tháng 4/2016.

Theo đó, có 10 lãnh đạo sở ngành thuộc diện quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy bị kiểm tra, xem xét trách nhiệm liên quan đến dự án này.

Trong số đó, có 5 đồng chí là cán bộ chủ trì của sở, ngành được xác định là có sai phạm, vi phạm trong quản lí, tham mưu, tổ chức thực hiện liên quan đến dự án Formosa. Kết luận đề nghị phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Những cán bộ này gồm: ông Đặng Văn Thành, tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh; Võ Tá Đinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN&MT; Ngô Đình Vân, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, nguyên Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh; Hoàng Thanh Tùng, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh; Phạm Văn Tình, Phó giám đốc Sở Xây dựng có sai phạm đến mức phải xem xét, kỷ luật.

Còn 5 cán bộ còn lại được kết luận là có sai phạm, nhưng chưa đến mức phải xét kỷ luật nhưng phải được kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc gồm có: ông Trần Xuân Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng; Phạm Trần Đệ và Phan Thăng Long, cùng là Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh; Phan Lam Sơn và Nguyễn Hùng Mạnh, cùng là Phó giám đốc Sở TN-MT.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh công bố danh sách 10 cán bộ liên quan đến sự cố Formosa. 

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, đã gửi thông báo kết luận kiểm tra trên tới Ban thường vụ Tỉnh ủy xem xét và đưa ra các hình thức kỷ luật cuối cùng.

Ông Phạm Quang Đệ, Chánh thanh tra Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết: "Hiện báo kết luận kiểm tra đối với 10 cán bộ đã được gửi tới Ban thường vụ Tỉnh ủy xem xét, đưa ra các hình thức kỷ luật cuối cùng. Hiện phải đợi kết luận từ phía Đảng, sau đó UBND tỉnh mới họp và có hình thức kỷ luật".

Trước đó, Ban bí thư Trung ương Đảng cũng đã có quyết định kỷ luật đối với ông Võ Kim Cự, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; ông Nguyễn Minh Quang, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng một số lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường vì đã có sai phạm liên quan đến việc cấp phép cho dự án Formosa và sự cố môi trường tại 4 tỉnh miền Trung hồi tháng 4/2016.

Minh Tuệ (tổng hợp theo Dân Trí, VNN)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc