Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lào Cai sẽ họp cung cấp thông tin cho báo chí hàng tuần

Lào Cai sẽ họp cung cấp thông tin cho báo chí hàng tuần
Người phát ngôn của UBND tỉnh Lào Cai khẳng định: Phương châm của tỉnh là đề cao tinh thần tương tác, tích cực cung cấp thông tin qua các kênh truyền thông để truyền tải các chủ trương, đường lối đến với người dân, doanh nghiệp một cách tốt nhất. 

Chiều 17/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Vương Trinh Quốc - Chánh văn phòng UBND tỉnh Lào Cai đã chủ trì cuộc họp cung cấp thông tin cho báo chí hàng tuần do UBND tỉnh tổ chức. 

Dự cuộc họp có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, cùng lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn tỉnh.

Cuộc họp cung cấp thông tin cho báo chí hàng tuần được UBND tỉnh Lào Cai ban hành tại Kế hoạch số 199/KH-UBND ngày 14/7/2017 do Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong ký. Việc cung cấp thông tin về tình hình chính trị, kinh tế - , công tác chỉ đạo giải quyết các vấn đề dư luận quan tâm của tỉnh nhằm giúp báo chí tiếp cận kịp thời. 

Lào Cai sẽ họp cung cấp thông tin cho báo chí hàng tuần
Ông Vương Trinh Quốc phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, ông Vương Trinh Quốc, Chánh văn phòng UBND tỉnh - Người phát ngôn của UBND tỉnh cho biết về những vấn đề nổi bật được cơ quan thông thông tấn, báo chí và người dân đặc biệt quan tâm trong tuần như vụ việc xô xát giữa giữa đoàn khách và một người nước ngoài trên Quốc lộ 4D đoạn qua địa phận huyện Sa Pa diễn ra ngày 9/7; tình trạng ô nhiễm ở Khu công nghiệp Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng) và tình hình mưa lũ ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất trên địa bàn.

Thông tin chính thức về những vấn đề trên, ông Quốc cho biết: Việc gây rối trật tự ngày 9/7 đã được giải quyết ổn thỏa. Việc ô nhiễm môi trường ở Tằng Loỏng, UBND tỉnh đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường thuê đơn vị độc lập đánh giá mức độ chịu tải môi trường tại khu công nghiệp để làm rõ phạm vi ảnh hưởng và nguồn phát thải, từ đó xác định trách nhiệm của các đơn vị. Dự kiến đến trung tuần tháng 8 sẽ có chính thức về vấn đề này.

Đối với tình hình mưa lũ,  tỉnh Lào Cai đã chủ động nắm tình hình và cảnh báo tới người dân. UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tập trung cao độ cho công tác phòng, chống lụt bão, chủ động ứng phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Người phát ngôn của UBND tỉnh khẳng định: Phương châm của tỉnh Lào Cai là đề cao tinh thần tương tác, tích cực cung cấp thông tin qua các kênh truyền thông để truyền tải các chủ trương, đường lối đến với người dân, doanh nghiệp một cách tốt nhất. 

Hiện nay, có rất ít tỉnh thực hiện việc cung cấp thông tin báo chí hàng tuần, việc Lào Cai triển khai thực hiện là bước đột phá của tỉnh.

PV

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31510 sec| 1998.711 kb