AA

AA AA AA
Tin trong nước | 14/08/2017 08:55

Lào Cai: Lũ ống bất thường khiến 3 người chết và mất tích

PhapluatNet Sáng ngày 14/8, ông Vũ Hùng Dũng, Chủ tịch UBND huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết, do có mưa cục bộ trong Vườn quốc gia Hoàng Liên, trên địa bàn mới đây đã xảy ra lũ ống cuốn trôi 3 người dân.

Khoảng 16h10' chiều ngày 12/8, tại thôn Dền Thàng, xã Tả Van đã xảy ra hiện tượng lũ ống ở trong cuốn trôi mất 3 người. Những người bị mất tích được xác định đều là người dân tộc Mông ở thôn Sử Pán gồm: Tẩn A Sinh, SN 1999, Tẩn A Sình, SN 1981 và Tẩn A Phòng, SN 1993.

Gia đình đưa thi thể nạn nhân được tìm thấy về chôn cất.

Nhận được tin báo ngay sau đó, lãnh đạo huyện Sa Pa đã huy động gần 200 người gồm các lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân địa phương đi tìm kiếm các nạn nhân bị lũ cuốn.

Tuy nhiên, do trời tối, địa hình  khu vực các nạn nhân bị lũ cuốn phức tạp nên đến 9h30 sáng 13/8, mới tìm được thi thể nạn nhân đầu tiên là Tẩn A Sinh. Đến 13h chiều cùng ngày, tìm được nạn nhân thứ 2 là Tẩn A Sình. Nạn nhân thứ 3 đang được tiếp tục khẩn trương tìm kiếm và vẫn được coi là mất tích.

Cán bộ huyện Sapa đang thăm hỏi người nhà các nạn nhân.

Sau khi tìm được thi thể hai nạn nhân, lực lượng chức năng đã cùng gia đình đưa về địa phương để tổ chức chôn cất. Ngoài việc hỗ trợ di chuyển, tổ chức lễ tang cho nạn nhân, chính quyền huyện Sa Pa còn hỗ trợ cho mỗi gia đình 5,4 triệu đồng.

Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Lào Cai không có mưa lớn mà chỉ có mưa cục bộ ở một số khu vực. Hiện tượng lũ ống tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên như trên không phải đặc biệt, nhưng gây chết người thì đã nhiều năm chưa từng xảy ra.

Tuấn Mào (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc