Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Lào Cai: Được phép cấp giấy thông hành qua CT Du lịch trong 1 ngày

Lào Cai: Được phép cấp giấy thông hành qua CT Du lịch trong 1 ngày
Liên quan đến bài viết "Lào Cai: Quy trình cấp giấy phép thông hành nhập, xuất cảnh 'thần tốc'" mới đây Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai đã có văn bản phản hồi về vấn đề trên.

Văn bản phản hồi của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai (địa chỉ: phường Duyên Hải, TP Lào Cai) trả lời về quy trình cấp Giấy thông hành công dân Việt Nam cũng như lý do vì sao lại được cấp, trả ngay giấy thông hành xuất cảnh ngay trong ngày?

Lào Cai: Được phép cấp giấy thông hành qua CT Du lịch trong 1 ngày
Chỉ sau 30 phút chúng tôi đã được nhận sổ thông hành trên tay.

Cụ thể, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai cho biết : "Việc cấp Giấy thông hành nhập xuất cảnh cho công dân Việt Nam được thực hiện theo quy định của Thông tư số 43/2011/TT-BCA ngày 29/6/2011 của Bộ Công an hướng dẫn việc cấp giấy thông hành nhập xuất cảnh của công dân Việt Nam sang các tỉnh, thành phố biên giới Trung Quốc tiếp giáp Việt Nam.

Công dân Việt Nam có nhu cầu sang Trung Quốc có thể liên hệ bằng 2 hình thức: Thứ nhất, công dân trực tiếp đến làm thủ tục tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh; Thứ hai, công dân thông qua các công ty du lịch; trung tâm lữ hành để làm thủ tục với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Thời gian giải quyết cấp giấy thông hành nhập xuất cảnh theo quy định tại Thông tư số 43 của Bộ Công an là 3 ngày làm việc, tuy nhiên thực hiện đề án cải cách hành chính về để tạo điều kiện thu hút phát triển du lịch của tỉnh Lào Cai, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục cấp giấy thông hành từ 3 ngày xuống còn 1 ngày làm việc. Trong đó, đối với các công ty du lịch, các doanh nghiệp vận tải hàng nông sản tươi sống thì giải quyết thủ tục ngay trong ngày, các trường hợp công dân ốm, bệnh hiểm nghèo, có lý do chính đáng cũng được đề xuất giửi quyết ngay.

Lào Cai: Được phép cấp giấy thông hành qua CT Du lịch trong 1 ngày
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Lào Cai có địa chỉ tại phường Kim Tân, Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Đối với 2 trường hợp của phóng viên nêu trên, qua tra cứu trên hệ thống xác định: Hai giấy thông hành trên được cấp xét duyệt thông qua Công văn đề nghị số 22-CV/MTM ngày 26/12/2018 của Công ty TNHH MTV Du lịch Mặt trời Mọc đề nghị Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cấp giấy thông hành cho đoàn du lịch gồm 12 người (trong đó có 2 công dân Hoàng Tuấn Lâm và Hoàng Lê Trọng Nghĩa). Về quy trình, sau khi nhận được Công văn đề nghị và danh sách đoàn khách du lịch (được tiếp nhận qua đường truyền dữ liệu được nối mạng nội bố từ các công ty du lịch đến Phòng Quản lý XNC do Cục Quản lý XCN hướng dẫn,cài đặt), Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiến hành rà soát, tra cứu trên hệ thống phần mềm nghiệp vụ, khi xác định công dân không thuộc các trường hợp chưa được xuất cảnh, chú ý khi xuất cảnh, tạm hoãn xuất cảnh thì cấp giấy thông hành theo đúng quy định và chuyển trả thủ tục cho công ty du lịch. Việc cấp giấy thông hành cho 2 trường hợp trên của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh thực hiện theo đúng trình tự, quy định.

Về cách thức đón tiếp, tiếp nhận thủ tục của công dân và mức thu phí giữa khách và các công ty du lịch do hai bên thỏa thuận, không thuộc thẩm quyền, chức năng quản lý của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Quản lý XNC chỉ thu lệ phí cấp giấy thông hành nhập xuất cảnh theo đúng quy định của Bộ Tài chính và viết biên lai trả công ty du lịch đầy đủ".

Ban biên tập Phapluatnet hoan nghênh tinh thần hợp tác và phản hồi nhanh chóng của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai  và xin thông tin đến để hiểu rõ hơn sự việc.

PV
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30330 sec| 2006.734 kb