AA

AA AA AA
Tin trong nước | 20/08/2017 15:43

Lào Cai: Cháy nhà để xe, hơn 100 phương tiện bị thiêu rụi

PhapluatNet Một nhân viên nhà máy cho biết, trước khi đám cháy xảy ra, mọi người xung quanh còn nghe thấy tiếng nổ lớn.

Khoảng 12h30, ngày 19/8, một đám cháy lớn đã xảy ra tại nhà để xe của Nhà máy gang thép Việt Trung nằm trong Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, khiến hàng loạt xe cộ bị thiêu rụi.

Ngay khi phát hiện, lực lượng bảo vệ của nhà máy và các công nhân tại đây đã sử dụng bình bọt cứu hỏa và nguồn nước tại chỗ để dập lửa; đồng thời báo cho Cảnh sát phòng cháy chữa cháy của Công an tỉnh Lào Cai.

Nhờ nỗ lực dập lửa, sau khoảng 20 phút, lực lượng PCCC đã dập tắt đám cháy, không để cháy lan sang các khu vực khác trong nhà máy.

Hiện trường vụ cháy.

Theo ông Ngô Sĩ Hiếu - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH khoáng sản và luyện kim Việt - Trung: "Vụ cháy xảy ra tại khu vực nhà để xe của công nhân, của nhà máy gang thép Lào Cai. Đám cháy bùng lên khoảng 20 phút đã thiêu rụi hơn 100 chiếc xe máy và xe đạp của công nhân đang làm việc tại đây, tổng thiệt hại ước tính khoảng hơn một tỷ đồng".

Nguyên nhân ban đầu, theo ông Hiếu, có thể là do chập mạch điện chiếu sáng tại nhà để xe.

Ngay sau vụ cháy, Công ty TNHH khoáng sản và luyện kim Việt - Trung đã bố trí xe ô-tô để đưa đón công nhân đi làm, bảo đảm sản xuất của nhà máy; bên cạnh đó công ty đã phối hợp với đơn vị bảo hiểm để giải quyết, hỗ trợ thiệt hại cho công nhân, do bị hư hỏng phương tiện giao thông cá nhân.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc