Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kỷ luật trưởng công an xã đá bay thau cá của dân

Kỷ luật trưởng công an xã đá bay thau cá của dân
Liên quan đến vụ trưởng công an xã đá bay thau cá của người dân trong lúc đi dẹp lòng đường vỉa hè, mới đây Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách với vị này.

Sáng 1/11, ông Lê Đức Thành, Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, chiều 31/10, Hội đồng kỷ luật của huyện đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana).

Ông Thành cho biết: “Ông Thịnh đã có hành vi đá bay thau cá người dân khi đi dẹp lòng lề đường, đây là hành vi ứng xử không chuẩn mực đối với cán bộ, công chức, viên chức”.

Kỷ luật trưởng công an xã đá bay thau cá của dân
Trưởng công an xã Quảng Điền đá đồ của tiểu thương.

Liên quan đến vụ việc, ông Miêng Klơng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk cho hay, UBND huyện Krông Ana đã có gửi sở xin ý kiến chỉ đạo xử lý đối với ông Thịnh vì người này không phải là công chức.

Sở đã có văn bản trả lời UBND huyện, nêu quan điểm UBND huyện cần họp để phân tích những sai phạm của trưởng công an rồi xử lý kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm; đồng thời, rút ra bài học chung cho cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Kỷ luật trưởng công an xã đá bay thau cá của dân
Ông Thịnh xin lỗi người dân.

Trước đó, ngày 3/10, trên mạng lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh Trưởng công an xã Quảng Điền, trong khi dẹp lòng lề đường đã đá các vật dụng của người dân bày bán trước chợ Điện Bàn vào sáng cùng ngày. Ngay sau khi clip được lên khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 5/10, tại hội trường thôn 2 (xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk), UBND xã Quảng Điền và ông Lê Tấn Thịnh – Trưởng công an xã đã có buổi công khai xin lỗi người dân buôn bán tại khu vực chợ Điện Bàn, nơi ông Thịnh gây ra “hành động phản cảm” trong lúc đi dẹp lòng lề đường.

Trước mặt đông đảo bà con, ông Thịnh cho rằng, việc giải tỏa lòng lề đường là thực hiện theo kế hoạch của UBND xã và không sai. Tuy nhiên, trong quá trình đi làm đã có hành động “không tốt” và nói lời xin lỗi bà con. Trong thời gian tới, chính quyền sẽ tiếp tục ra quân dẹp vỉa hè, lề đường theo đúng pháp luật.

 

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32894 sec| 1998.609 kb