AA

AA AA AA
Tin trong nước | 01/11/2017 11:42

Kỷ luật trưởng công an xã đá bay thau cá của dân

PhapluatNet Liên quan đến vụ trưởng công an xã đá bay thau cá của người dân trong lúc đi dẹp lòng đường vỉa hè, mới đây Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách với vị này.

Sáng 1/11, ông Lê Đức Thành, Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, chiều 31/10, Hội đồng kỷ luật của huyện đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana).

Ông Thành cho biết: “Ông Thịnh đã có hành vi đá bay thau cá người dân khi đi dẹp lòng lề đường, đây là hành vi ứng xử không chuẩn mực đối với cán bộ, công chức, viên chức”.

Trưởng công an xã Quảng Điền đá đồ của tiểu thương.

Liên quan đến vụ việc, ông Miêng Klơng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk cho hay, UBND huyện Krông Ana đã có báo cáo gửi sở xin ý kiến chỉ đạo xử lý đối với ông Thịnh vì người này không phải là công chức.

Sở đã có văn bản trả lời UBND huyện, nêu quan điểm UBND huyện cần họp để phân tích những sai phạm của trưởng công an rồi xử lý kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm; đồng thời, rút ra bài học chung cho cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Ông Thịnh xin lỗi người dân.

Trước đó, ngày 3/10, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh Trưởng công an xã Quảng Điền, trong khi dẹp lòng lề đường đã đá các vật dụng của người dân bày bán trước chợ Điện Bàn vào sáng cùng ngày. Ngay sau khi clip được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 5/10, tại hội trường thôn 2 (xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk), UBND xã Quảng Điền và ông Lê Tấn Thịnh – Trưởng công an xã đã có buổi công khai xin lỗi người dân buôn bán tại khu vực chợ Điện Bàn, nơi ông Thịnh gây ra “hành động phản cảm” trong lúc đi dẹp lòng lề đường.

Trước mặt đông đảo bà con, ông Thịnh cho rằng, việc giải tỏa lòng lề đường là thực hiện theo kế hoạch của UBND xã và không sai. Tuy nhiên, trong quá trình đi làm đã có hành động “không tốt” và nói lời xin lỗi bà con. Trong thời gian tới, chính quyền sẽ tiếp tục ra quân dẹp vỉa hè, lề đường theo đúng pháp luật.

 

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc