Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kỷ luật cảnh cáo Thứ trưởng bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải

Kỷ luật cảnh cáo Thứ trưởng bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải
Vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, Thứ trưởng Tài chính Huỳnh Quang Hải chịu hình thức xử lý kỷ luật từ Thủ tướng.

Ngày 26/7 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Huỳnh Quang Hải, Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Văn bản chỉ rõ, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Quang Hải, Thứ trưởng bộ Tài chính do có vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt và UB Kiểm tra Trung ương đã thi hành quyết định kỷ luật ngày 6/6/2019.

Kỷ luật cảnh cáo Thứ trưởng bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải
 Thứ trưởng Tài chính Huỳnh Quang Hải.

Quyết định kỷ luật của Thủ tướng ngoài việc căn cứ vào Quyết định của UB Kiểm tra Trung ương, còn có cơ sở là ý kiến thống nhất của Ban cán sự Đảng Chính phủ, đề nghị của bộ Tài chính và bộ Nội vụ.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 36, Uỷ ban Kiểm tra trung ương đã kỷ luật cảnh cáo ông Huỳnh Quang Hải, ủy viên Ban cán sự Đảng, thứ trưởng Bộ Tài chính.

Lý do, ông Hải đã chấp hành không nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và Bộ Tài chính.

Ông Huỳnh Quang Hải sinh năm 1961 tại Quảng Ngãi, được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Tài chính từ năm 2015. Ông được giao nhiệm vụ chỉ đạo trực tiếp lĩnh vực quản lý nhà nước về chứng khoán và thị trường chứng khoán, thị trường dịch vụ tài chính, bảo hiểm; quản lý nhà nước về tài chính doanh nghiệp; công tác tài chính nội Ngành; công tác xuất bản và hoạt động của các doanh nghiệp thuộc bộ Tài chính.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31773 sec| 1982.047 kb