Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kiểm tra biệt phủ siêu sang nghi của cựu lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước

Kiểm tra biệt phủ siêu sang nghi của cựu lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước
Theo Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Bình Chánh, "biệt phủ" siêu sang tọa lạc ngay giữa trung tâm huyện Bình Chánh (TP. HCM) đang gây xôn xao dư luận là của con gái ông Nguyễn Phước Thanh - nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Liên quan đến thông tin “biệt phủ” tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, Bình Chánh (TP. HCM) nghi là của một nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước. Ngày 25/10, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Phụng - Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh cho biết, đã nắm bắt được thông tin và chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho rà soát, kiểm tra và lại.

Theo ông Phụng, hiện nay Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc đang rà soát lại cho kỹ vấn đề và sau đó sẽ phối hợp với Phòng Quản lý đô thị huyện Bình Chánh để có thông tin chính xác về quá trình xây dựng căn nhà này.

“Tôi có gọi điện hỏi thăm thì Chủ tịch thị trấn báo thông tin nắm được là căn nhà này rộng khoảng 3.000 m2. Nói rộng 1 ha như trên mạng là không đúng. Thông tin cơ sở báo về thì căn nhà này xây dựng có phép”, ông Phụng nói.

Tuy nhiên ông Phụng cũng cho biết, đó chỉ là thông tin ban đầu, khi nào có kết quả kiểm tra, phúc tra sẽ thông tin chi tiết.

“Nghe nói là xây dựng có phép nhưng phải nắm kỹ được phép là được phép như thế nào? Diện tích 3.000 m2 đều có phép hết hay chỉ 1.000 m2 có phép còn 2.000 m2 thì không có phép”, ông Phụng nói.

Kiểm tra biệt phủ siêu sang nghi của cựu lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước
Biệt phủ nguy nga nghi là của Phó Thống đốc NHNN.

Chiều cùng ngày, được sự ủy quyền của UBND huyện Bình Chánh, ông Huỳnh Văn Thanh - Trưởng phòng Quản lý đô thị cho biết, công trình "biệt phủ" tọa lạc trên khu đất có tổng diện tích hơn 2.363m2 là đất ở đô thị.

Người đứng tên trên giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất là Nguyễn Phước Thiên Anh (SN 1995, hộ khẩu 2C, đường Phạm Hữu Chí, P.12, Q.5, TP. HCM). Ngoài ra, đại diện huyện khẳng định không trả lời về nhân thân của chủ sử dụng đất.

Công trình được cấp phép xây dựng lần 2 có điều chỉnh quy mô vào tháng 6/2015 với quy mô hơn 876m2 tầng trệt, và hơn 467m2 tầng hầm. Công trình có đầy đủ giấy phép hợp pháp, hoàn thành vào tháng 1/2017.

Về vấn đề nguồn gốc đất được tạo lập như thế nào, ông Thanh cho hay hồ sơ giấy chứng nhận diện tích đất trên là trường hợp cấp mới. Vì vậy "hồ sơ hợp lệ thì cơ quan chức năng sang tên, đăng bạ chứ không truy nguyên mua bán, tặng cho từ ai" - ông Thanh nói.

Được biết, Nguyễn Phước Thiên Anh hiện là du học sinh ở Mỹ, là con gái ông Nguyễn Phước Thanh - nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Liên quan đến “biệt phủ” khủng này, một số người dân cho hay: “Chủ nhân căn nhà là ai chúng tôi không rõ, nhưng một người đàn ông lớn tuổi mà mọi người thường gọi với tên thân mật là chú Hai thường có mặt ở đây trong quá trình xây dựng. Ngôi nhà hoàn thiện, chủ nhân mới về ở đầu năm 2017.

Thế nhưng, lúc nào, ngôi nhà cũng kín cổng cao tường, chúng tôi không được tiếp cận nên không rõ, chỉ biết vài lần giao nước, thì thấy bên trong căn nhà rất rộng, toàn bộ công trình khoảng 5000m²”.

Một người dân khu vực cho biết thêm: “Khu nhà đó họ xây bạc chục tỉ đấy. Tôi chỉ biết đó là khu nhà của một ông lớn, còn là ông nào thì tôi đâu biết. Lâu lâu lại thấy có nhiều khách sang đến chơi, tiệc tùng”.

Nhật Hạ (Tổng hợp)

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.84731 sec| 1970.172 kb