Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đà Nẵng: Khách sạn TMS Luxury bị đề nghị xử lý vì vi phạm quy định xả thải

Đà Nẵng: Khách sạn TMS Luxury bị đề nghị xử lý vì vi phạm quy định xả thải
Khách sạn TMS Luxury chính thức khai trương ngày 20/10/2018. Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động ở vị trí đắc địa, TMS đã lọt vào "tầm ngắm" bị đề nghị xử phạt vi phạm hành chính liên quan về vấn đề xả thải.

Theo đó, Sở TN&MT TP Đà Nẵng vừa có văn bản liên quan đến kết quả triển khai thực hiện kế hoạch số 1170/KH-UBND ngày 28/2/2019 của UBND thành phố.

Cụ thể, Sở TN&MT đề nghị UBND thành phố có văn bản chỉ đạo các đơn vị: Sở Xây dựng, UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn xem xét, xử lý vi phạm theo thẩm quyền về cấp phép xây dựng, hồ sơ môi trường, cấp phép đấu nối, khai thác nước dưới đất. Trong số các khách sạn bị đề nghị chuyển thanh tra Sở, UBND quận Ngũ Hành Sơn xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến các vi phạm về nước thải có khách sạn TMS Luxury.
 

Đà Nẵng: Khách sạn TMS Luxury bị đề nghị xử lý vì vi phạm quy định xả thải
Cống xử lý thoát nước khu vực ven biển ở quận Ngũ Hành Sơn thường đen ngòm sau những trận mưa lớn. 

Đồng thời, Sở TN&MT cũng đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở Xây dựng, UBND quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn xem xét, xử lý vi phạm đối với hàng loạt trường hợp vi phạm về cấp phép xây dựng.

Theo đó, tại quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà có hàng chục khách sạn vi phạm những nội dung khác như chưa có hồ sơ đấu nối thoát nước thải, không đúng cam kết tại hồ sơ môi trường đã được phê duyệt, khai thác nước dưới đất nhưng không đăng ký, không có giấy phép xây dựng...

Được biết, Tập đoàn TMS có triển khai chính sách hấp dẫn cho toàn bộ khách hàng đặt mua thành công căn hộ TMS Luxury Hotel Da Nang Beach, cam kết bảo lãnh lợi nhuận chi trả cho khách hàng 10% giá trị hợp đồng hàng năm trong 0 năm đầu tiên; từ năm thứ 11, khách hàng được hưởng 85% lợi nhuận từ hoạt động cho thuê. Đặc biệt, khách hàng đóng đủ 95% giá trị hợp đồng sẽ được nhận ngay lợi nhuận cam kết cho thuê trong 3 năm đầu tương đương với 25% giá trị cho thuê. 

Đà Nẵng: Khách sạn TMS Luxury bị đề nghị xử lý vì vi phạm quy định xả thải
Phối cảnh dự án Khách sạn TMS Luxury

Chính sách ưu đãi, có cánh là vậy thế nhưng được biết Công ty TMS Hotel chủ đầu tư Khách sạn TMS Luxury Đà Nẵng (thuộc Tập đoàn TMS) là một trong số những khách sạn, với hành vi tự ý xả thải vào hệ thống thoát nước công cộng khi chưa được cơ quan chức năng cho phép bị Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng phạt 6 triệu đồng vào ngày 10/8/2018.

Không chỉ dừng lại ở sai phạm trên, ở một dự án khác trước đó TMS Grand City Phúc Yên do Công ty Cổ phần TMS Bất động sản (TMS Land - Thành viên Tập đoàn TMS) làm chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án là Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) chưa thi công hoàn thiện xong cơ sở hạ tầng, thậm chí nhiều khu còn là đất ruộng chưa GPMB nhưng trên các website bán hàng, nhân viên kinh doanh dự án vẫn vô tư chào bán đất nền trái quy định.

Trước những thông tin bất cập trên, dư luận và khách hàng không khỏi đặt nhiều dấu hỏi hoài nghi với TMS khi mà 1 tập đoàn lớn như vậy lại dính quá nhiều bê bối và sai phạm?

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29012 sec| 1994.227 kb