Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Huyện Vĩnh Tường không còn hồ sơ cung cấp cho đoàn thanh tra Bộ Xây dựng mới?

Huyện Vĩnh Tường không còn hồ sơ cung cấp cho đoàn thanh tra Bộ Xây dựng mới?
Đại diện UBND huyện Vĩnh Tường cho biết huyện không còn hồ sơ để cung cấp cho đoàn thanh tra mới của Bộ Xây dựng. Công an đã thu giữ toàn bộ tài liệu để điều tra.

Sau gần 1 tuần xảy ra sự việc một số cán bộ thanh tra của Bộ Xây dựng bị bắt quả tang nhận hối lộ khi đang làm nhiệm vụ thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, Bộ này tiếp tục cử một đoàn thanh tra nữa lên địa phương với mục đích tiếp tục nhiệm vụ thanh tra còn dang dở.

Ngày 17/6, Phó chánh thanh tra Bộ Xây dựng Chu Hồng Uy, Trưởng đoàn thanh tra, công bố quyết định về việc thay đổi đoàn thanh tra trước sự chứng kiến của đại diện các ban ngành của UBND huyện Vĩnh Tường.

Huyện Vĩnh Tường không còn hồ sơ cung cấp cho đoàn thanh tra Bộ Xây dựng mới?
Trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

Theo đó, đoàn thanh mới được cử đi thanh tra công vụ tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, bắt đầu từ 18/6, kéo dài 25 ngày không kể thứ bảy, chủ nhật.

Cụ thể, đoàn thanh tra mới được Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn ký ngày 14/6. Ông Chu Hồng Uy, Phó chánh thanh tra Bộ Xây dựng được cử làm trưởng đoàn.

Ngoài ông Uy, đoàn còn có 12 thành viên: 2 trưởng phòng, 6 phó phòng và 4 thanh tra viên. Cụ thể, hai phó trưởng đoàn - bà Nguyễn Thị Hồng Châu và ông Đỗ Đức Thắng - đều là trưởng phòng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng.

6 phó trưởng phòng gồm các ông bà: Hoàng Thị Hường, Nguyễn Đình Anh, Tạ Văn Dũng, Phạm Duy Khánh, Nguyễn Văn Thơm, Nguyễn Quang Hưng. Bốn thanh tra viên gồm: ông Nguyễn Mạnh Cường, Hoàng Hữu Đức, Vũ Văn Tuấn và bà Bùi Thị Liên.

Cũng tại quyết định nêu rõ, chấm dứt mọi hoạt động thanh tra của bà Nguyễn Thị Kim Anh với vai trò trưởng đoàn theo quyết định trước đó. Vào ngày 17/6, ông Chu Hồng Uy đã đọc toàn văn quyết định số 255 về việc thay đổi đoàn thanh tra trước sự chứng kiến của đại diện các ban ngành của UBND huyện Vĩnh Tường.

Tại buổi làm việc vào chiều 17/6 giữa các bên, ông Đặng Quang Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường, khẳng định huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên, đại diện huyện Vĩnh Tường cho biết huyện không còn hồ sơ để cung cấp vì mọi tài liệu, hồ sơ liên quan tới 29 xã thuộc diện thanh tra đã bị niêm phong và chuyển hết cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc lưu giữ, điều tra.

“Hồ sơ, tài liệu đang được cơ quan công an thu giữ và tiếp tục làm việc với UBND huyện về các nội dung này. Vì vậy, nếu Thanh tra Bộ tiếp tục thanh tra thì sẽ có hai cơ quan cùng làm về một nội dung. Đề nghị Thanh tra Bộ xem xét về việc tiếp tục cuộc thanh tra” – biên bản này nêu ý kiến của ông Phan Thanh Hà, Chánh thanh tra huyện Vĩnh Tường.

Còn Chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường Vũ Đức Kim thì cho biết hiện một số hồ sơ, tài liệu của 29 xã đã bị niêm phong, chuyển cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc lưu giữ. “Hiện không biết có còn hồ sơ, tài liệu cung cấp cho đoàn thanh tra nữa không” – ông Kim nêu ý kiến.

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Đặng Quang Thủy, dự kiến sẽ phân công ông Nguyễn Phương Nam - đầu mối về công tác quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng; ông Bùi Thanh Bình - đầu mối về công tác quản lý dự án sẽ là đầu mối phối hợp với đoàn. Ngoài ra, UBND huyện Vĩnh Tường sẽ cung cấp danh sách chủ tịch của 29 xã, thị trấn để làm việc với đoàn.

Tiếp nhận các ý kiến, Phó chánh thanh tra Bộ Xây dựng nêu rõ, theo quy định của pháp luật, hồ sơ tài liệu xây dựng cơ bản được lưu trữ nhiều bộ, vì vậy đề nghị UBND huyện chỉ đạo các đơn vị đầu mối phối hợp, cung cấp hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của đoàn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30686 sec| 1994.055 kb