AA

AA AA AA
Tin trong nước | 11/01/2019 15:23

Huế: Thả 2 con chim bồ nông quý hiếm về môi trường tự nhiên

PhapluatNet Ngày 11/1, Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị này đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn tiến hành thả hai cá thể bồ nông chân xám về với tự nhiên.

2 con chim bồ nông được thả về môi trường tự nhiên

Trước đó, vào ngày 6/1, người dân xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) liên tục bắt được những con chim lạ với hình thể cao lớn khác thường. Những con chim này xuống đầm phá Cầu Hai tìm kiếm thức ăn là cá, tôm... bị vướng lưới và bị bắt. Trước sự việc trên, người dân đã trình báo cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra, theo dõi.

Một cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Lộc cho biết, trước đó, sau khi nhận được thông tin người dân trên địa bàn bắt được hai con chim lạ, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã phối hợp cùng Cảnh sát môi trường và chính quyền địa phương đến lập biên bản vụ việc. Đồng thời, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cũng đã báo cáo vụ việc cho sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh để có biện pháp giải cứu cho 2 cá thể này.

P.L (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc