Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hành khách Hàn Quốc tử vong trên chuyến bay tới Việt Nam

Hành khách Hàn Quốc tử vong trên chuyến bay tới Việt Nam
Ngày 1/2, hành khách Hàn Quốc (56 tuổi) đã tử vong trên chuyến bay VN415 của Vietnam Airlines từ Seoul đi Hà Nội do gặp vấn đề về sức khỏe.

Vietnamnet đưa tin từ Vietnam Airlines, chuyến bay VN415 từ Seoul (Hàn Quốc) đi Hà Nội ngày 1/2 của hãng cất cánh được 2 tiếng thì phi hành đoàn nhận được thông tin hành khách M.J (56 tuổi), quốc tịch Hàn Quốc, ngồi ghế số 30C gặp vấn đề về sức khỏe.

Tiếp viên trưởng ngay lập tức phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ hành khách trên chuyến bay. Một bác sĩ đã tình nguyện phối hợp sơ cứu bằng các thiết bị có sẵn trên tàu bay, trong đó có máy trợ tim. Tuy nhiên, sức khỏe của hành khách không có dấu hiệu cải thiện và được bác sĩ thông báo ngừng tim, tử vong sau hơn 30 phút cấp cứu.

Hành khách Hàn Quốc tử vong trên chuyến bay tới Việt Nam
Hình minh họa.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ trưởng chuyến bay đã thông báo cho bộ phận mặt đất liên hệ với nhà chức trách sân bay, y tế hàng không và các đơn vị liên quan tại sân bay Nội Bài hỗ trợ khi chuyến bay hạ cánh.

Vietnam Airlines cho biết đã chuyển giao hành khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài. Tài sản, hành lý của khách đã được niêm phong, bảo quản. Tàu bay sau đó được tiến hành khử trùng theo đúng quy trình.

Hãng cũng cho biết trước đó, hành khách đã thực hiện các thủ tục hàng không, xuất cảnh và kiểm tra soi chiếu bình thường tại sân bay Incheon.

Trước đó trên chuyến bay VN30 của Vietnam Airlines hành trình Frankfurt - TP.HCM ngày 2/1, tổ bay của Vietnam Airlines hỗ trợ cấp cứu một hành khách gặp vấn đề về sức khỏe.

Tại thời điểm ấy, tiếp viên nhận thấy tình trạng sức khỏe của khách có dấu hiệu xấu khi mặt trắng nhợt, tay và chân rất lạnh, mắt hoa lên gần như không thấy gì xung quanh. Tổ bay đã hồi sức thành công cho hành khách với sự giúp đỡ của hai hành khách là bác sĩ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32158 sec| 1980.578 kb