Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hai Bà Trưng: Cần xử lý công trình vượt tầng gần UBND phường Thanh Nhàn

Hai Bà Trưng: Cần xử lý công trình vượt tầng gần UBND phường Thanh Nhàn
Thời gian gần đây trên địa bàn phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội xuất hiện công trình có địa chỉ tại 283 đường Trần Khát Chân vi phạm TTXD nhưng chưa bị xử lý triệt để.

Tòa soạn PhapluatNet nhận được phản ánh về trường hợp xây dựng sai phép, vượt tầng, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội tại số 283 đường Trần Khát Chân.

PV đã tiến hành ghi nhận, quan sát bằng mắt thường thì hiện tại công trình số 283 đường Trần Khát Chân được xây dựng lên thành 7 tầng có lửng có tum, đã hoàn thiện xong phần thô và chuẩn bị đưa vào sử dụng. Công trình có chiều cao vượt trội so với các công trình xung quanh.

Hai Bà Trưng: Cần xử lý công trình vượt tầng gần UBND phường Thanh Nhàn
Công trình 283 Trần Khát Chân đang xây dựng vượt tầng, sai phép, sai mật độ.

Một người dân cho biết: “Không hiểu vì lý do gì một công trình có quy mô lớn như vậy, lại ngay gần UBND phường Thanh Nhàn mà xây dựng sai phép, vi phạm lớn như thế, không biết chủ đầu tư có quan hệ gì mà ngang nhiên vi phạm như vậy”.

Sau khi ghi nhận thực tế, PV đã tiến hành đặt lịch tại trụ sở UBND phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sau nhiều ngay đặt lịch, PV đã có buổi trao đổi với ông Phạm Tuấn Anh – Phó chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn, ông Tuấn Anh cho biết: “Công trình này đang sai phép, phường đã lập biên bản vi phạm hành chính, bên phía UBND quận Hai Bà Trưng cũng ban hành quyết định xử phạt hành chính với khung là 37 triệu 500 nghìn đồng. Thời gian là 60 ngày, sau 60 nếu chủ đầu tư không xin được phép, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế. Quá trình xây dựng sai phép của công trình 283 Trần Khát Chân thì bên phía UBND phường Thanh Nhàn chậm phát hiện. Tum tầng 7 được mở rộng thành tầng trong khi giấy phép cấp là 5 tầng có lửng có tum”.

PV có đề nghị bên phía đại diện UBND phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng cung cấp một số hồ sơ, biên bản, quyết định xử phạt hành chính, tuy nhiên ông Tuấn Anh – Phó chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn từ chối cung cấp với lý do hồ sơ đang được lưu giữ tại đội Quản lý trật tự xây dựng quận Hai Bà Trưng và yêu cầu PV lên đội để lấy hồ sơ. Mặc dù đã đặt lịch với phía UBND quận Hai Bà Trưng rất lâu, tuy nhiên đến nay PV vẫn chưa làm việc với cơ quan chức nặng quận Hai Bà Trưng.
 
Như vậy, công trình 283 đường Trần Khát Chân sai phạm đã rõ ràng, nhưng đến nay kể từ ngày ban hành quyết định xử phạt hành chính đã quá 60 ngày công trình trên vẫn ngang nhiên vi phạm khi hoàn thành các hạng mục xây dựng mà chưa tiến hành tháo dỡ. Phải chăng bên phía UBND phường Thanh Nhàn, UBND quận Hai Bà Trưng đang “bao che” cho sai phạm?

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội vừa có quyết định kỷ luật 21 cán bộ quận Hai Bà Trưng và phường Thanh Nhàn qua các thời kỳ do liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

Quận Hai Bà Trưng cũng đang tiến hành thành lập Hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý cụ thể đối với từng cá nhân, kết quả xử lý sẽ có trong tháng 4/2019.

Trong số những cán bộ bị kiểm điểm và kỷ luật có Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn - Nguyễn Hoàng Linh, đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng quận Hai Bà Trưng Nguyễn Vinh Quang.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.81911 sec| 1998.234 kb