AA

AA AA AA
Tin trong nước | 30/06/2017 12:48

GĐ Sở KHĐT Yên Bái nói gì về thông tin đưa 200 triệu cho nhà báo?

PhapluatNet “Tôi ngồi với các anh đây nhưng có thể một chút nữa thì sẽ bị cơ quan công an gọi lên không biết chừng, bởi tôi đang là đối tượng bị điều tra trong vụ án”, ông Sáng nói.

Sáng 30/6, trao đổi với báo giới, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Yên Bái Vũ Xuân Sáng xác nhận ông đang bị điều tra trong vụ án liên quan ông Lê Duy Phong (Trưởng ban Bạn đọc của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam) nhận tiền của doanh nghiệp. 

Ông Sáng cho hay từ nhiều ngày nay, bản thân ông và gia đình rất mệt mỏi vì những thông tin trên báo chí, mạng xã hội: “Tôi ngồi với các anh đây nhưng có thể một chút nữa thì sẽ bị cơ quan công an gọi lên không biết chừng, bởi tôi đang là đối tượng bị điều tra trong vụ án”, báo Thanh Niên dẫn lời ông Sáng cho biết.

Ông Vũ Xuân Sáng - Giám đốc Sở Kế hoạch. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trong buổi tiếp xúc, ông Sáng cho rằng ngôi nhà của ông tại thành phố Yên Bái là rất bình thường, không phải là “biệt phủ”; để mua đất, xây cất ông và gia đình đã thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước.

Trước câu hỏi về việc ông có thông tin với cơ quan chức năng khi đưa 200 triệu đồng cho nghi phạm Lê Duy Phong (Báo Giáo dục Việt Nam), ông Sáng cho hay: "Tôi không được quyền cung cấp thông tin xung quanh việc tố nhà báo Duy Phong với cảnh sát. Đó là nội dung quan trọng nhất mà cơ quan công an quan tâm và đang làm”.

Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư mong "sự thật" sớm được xác minh vì dư luận trong những ngày qua đã gây "ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình, công việc" của ông. Tuy nhiên ông từ chối trả lời chi tiết những thông tin liên quan đến "giao dịch" với ông Phong.

Thông tin Lê Duy Phong nhận 200 triệu đồng của ông Sáng được công bố ngày 28/6 tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công an. Trung tướng Đỗ Kim Tuyến (Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) cho biết ngày 16/6, Lê Duy Phong tới tỉnh Yên Bái gặp Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư nêu một số vi phạm của Sở, yêu cầu đưa 200 triệu đồng để giải quyết vụ việc. "Ông Sáng không có đủ tiền nên giao trước 100 triệu đồng. Số tiền còn lại đã được chuyển nốt vào buổi chiều”, trung tướng Tuyến thông tin.

Về việc xem xét xử lý ông Sáng về hành vi đưa 200 triệu cho nhà báo, trung tướng Tuyến trả lời chi tiết này cơ quan điều tra đang làm rõ. Hành vi của ông Sáng, nếu kết quả điều tra thấy có đủ căn cứ, cơ quan điều tra sẽ xử lý.

Tú Anh (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc