Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Gần 8 giờ tìm kiếm thi thể nạn nhân bị sập giếng ở Nghệ An

Gần 8 giờ tìm kiếm thi thể nạn nhân bị sập giếng ở Nghệ An
Sau tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ đã được huy động đào bới đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên phải mất gần 8 giờ đồng hồ cơ quan chức năng mới đưa được thi thể ra ngoài đống bùn đất.

Trước đó như đã đưa tin, vào chiều ngày 24/5, một nhóm thợ gồm 3 người đến đào thuê mở rộng một giếng cũ sâu 7m của gia đình ông P.H., trú ở xóm 1, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương. Ngôi nhà được ông P.H. đang cho một người khác thuê để sửa chữa điện lạnh.

Trong lúc thi công, thành giếng bất ngờ đổ sập khiến 1 người đang ở phía dưới bị vùi lấp, 2 người còn lại ở phía trên cũng bị rơi xuống nhưng may mắn thoát nạn. Danh tính nạn nhân đang bị vùi lấp dưới giếng được xác định là anh Phan Văn D. (SN 1977), trú ở xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương.

Gần 8 giờ tìm kiếm thi thể nạn nhân bị sập giếng ở Nghệ An
Giếng nước sâu khoảng 15 mét, anh Dương bị vùi lấp dưới đất đá khoảng 4 mét, việc đưa từng xô bùn đất lên bờ mất rất nhiều thời gian.

Ngay khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Thanh Hà đã báo với Công an huyện Thanh Chương và Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đề nghị ứng cứu, tìm kiếm người bị nạn. Có tới 22 chiến sỹ thuộc đội cảnh sát PCCC và CNCH số 7 phối hợp cùng đội PCCC và CNCH công an huyện Thanh Chương nhanh chóng có mặt tại hiện trường để kịp thời công tác cứu nạn.

Không gian khu vực giếng sập khá chật, trời tối nên việc cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Các chiến sỹ cảnh sát phải thay phiên nhau xuống giếng, múc từng gàu đất lên để tìm kiếm người mắc kẹt.

Được biết, giếng nước sâu khoảng 15 mét, anh Dương bị vùi lấp dưới đất đá khoảng 4 mét, việc đưa từng xô bùn đất lên bờ mất rất nhiều thời gian.

Đến 22h cùng ngày, sau gần 8 giờ nỗ lực, đội cứu hộ, cứu nạn mới tiếp cận được nạn nhân. Lúc này, nạn nhân đã tử vong, đầu vẫn đội chiếc mũ bảo hộ. Lực lượng cứu nạn phải dùng dây thừng để đưa thi thể nạn nhân lên mặt đất.

Theo ông Lân cho biết, đây là chiếc giếng cũ sâu khoảng 7m. Nguyên nhân được xác định do không có nước nên họ thuê nhóm thợ này đào sâu thêm để lấy nước mạch. Khi đào thêm được vài mét nữa thì thành giếng đổ sập.

“Hoàn cảnh của các thợ đào giếng vô cùng khó khăn, lúc nông nhàn mới đi đào thuê để kiếm sống. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, lực lượng chức năng cũng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về mai táng theo phong tục địa phương”, ông Lân nói.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30412 sec| 1994.063 kb