Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đông Anh: San lấp hàng nghìn mét vuông ao hồ để xây dựng nhà hàng

Đông Anh: San lấp hàng nghìn mét vuông ao hồ để xây dựng nhà hàng
Nhà hàng được xây dựng bằng việc san lấp hàng nghìn mét vuông ao hồ tại thôn Đại Đồng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội, hoạt động ồn ào náo nhiệt làm đảo lộn cuộc sống của người dân đang gây bức xúc trong dư luận.

Thời gian qua, PhapluatNet nhận được nhiều phản ánh của người dân sinh sống tại địa bàn xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội về việc hiện nay trên địa bàn xã đang xảy ra tình trạng lấn chiếm, san lấp ao hồ một cách tràn lan làm thu hẹp các thủy vực tự nhiên trong khu vực. Liền với đó là các nhà hàng được xây dựng lên phần diện tích đã san lấp đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân bởi tiếng ồn và môi trường sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đông Anh: San lấp hàng nghìn mét vuông ao hồ để xây dựng nhà hàng
Hàng nghìn mét vuông ao hồ bị san lấp để xây dựng nhà hàng Hải Đăng.

Điển hình là trường hợp của nhà hàng Hải Đăng có địa chỉ tại thôn Đại Đồng, xã Đại Mạch của huyện Đông Anh được xây dựng kiên cố, bề thế, bằng việc san lấp một diện tích lớn là ao, hồ lên đến hàng nghìn mét vuông. Theo phản ánh, nhà hàng này tuy mới mở nhưng rất đông khách, kể từ khi nhà hàng mở cửa thì cứ đến tối là xe cộ ầm ầm kéo đến.

Anh D bức xúc: "Cứ đến tối, khách đến ăn đông và ồn ào lắm, tôi toàn phải bảo mấy đứa trẻ học sớm chứ không thì không thể tập trung học được... Hơn nữa, người dân địa phương ở đây còn quan ngại về vấn đề an toàn giao thông, hệ thống phòng cháy chữa cháy của nhà hàng Hải Đăng liệu có đảm bảo vì được xây dựng sát khu dân cư".

Đông Anh: San lấp hàng nghìn mét vuông ao hồ để xây dựng nhà hàng
Hai bên lối đi vào nhà hàng Hải Đăng được trồng rất nhiều cây cối, nếu không quan sát kĩ nhiều người lầm tưởng đây là biệt thự nhà vườn.

PV đã đến địa chỉ mà  phản ánh, theo quan sát của PV, nhà hàng Hải Đăng được hoàn thiện khang trang, bắt mắt và được rào chắn bởi hàng rào thép. Từ cổng đi vào là khuôn viên được trồng nhiều cây cối, phía bên trong là khu vực của nhà hàng. Trên các trang mạng , nhà hàng Hải Đăng được một cách rầm rộ với nhiều ưu đãi hấp dẫn các thực khách.

Trước thực trạng trên, PV đã đặt lịch làm việc với UBND xã Đại Mạch từ ngày 04/11/2019 nhưng đã 1 tháng trôi qua, sau nhiều lần liên hệ với lãnh đạo chính quyền địa phương nhưng vẫn không được chính quyền xã Đại Mạch tiếp nhận thông tin để làm rõ vấn đề trên.

Đông Anh: San lấp hàng nghìn mét vuông ao hồ để xây dựng nhà hàng
Nhà hàng Hải Đăng được quảng cáo với nhiều ưu đãi trên facebook.

Trước đó, PhapluatNet cũng đã có bài viết liên quan đến việc vi phạm đất đai tại huyện Đông Anh, cụ thể là Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Hà Nội được UBND TP. Hà Nội ký quyết định giao đất từ năm 2016 để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Cửa hàng dịch vụ, siêu thị, câu lạc bộ thể dục thể thao. Thế nhưng, thay bằng việc triển khai dự án, công ty lại cho xây dựng nhiều nhà xưởng không phép tại xóm Đường, thôn Khê Nữ, xã Nguyên Khê. Và cũng như chính quyền xã Đại Mạch, PV đã đặt lịch làm việc và nhiều lần liên hệ với chính quyền địa phương tại đây nhưng vẫn không nhận được phản hồi từ các cơ quan trực tiếp quản lý trên địa bàn.

Tại các vùng ven đô của TP. Hà Nội, tình trạng lấn chiếm, san lấp đất ao hồ để xây dựng nhà hàng, nhà xưởng trái phép diễn ra một cách tràn lan, dẫn tới nguy cơ ô nhiễm môi trường, an toàn cháy nổ và đặc biệt là lãng phí tài nguyên rất lớn. Đề nghị các cấp có thẩm quyền của TP. Hà Nội sớm đưa ra những biện pháp hữu hiệu để giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01555 sec| 1441.547 kb