Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đình chỉ hoạt động trung tâm bán trú nơi bé trai bị bỏ quên cả ngày ở trường

Đình chỉ hoạt động trung tâm bán trú nơi bé trai bị bỏ quên cả ngày ở trường
Sau khi báo chí phản ánh về việc một cơ sở giữ trẻ không phép bỏ quên bé trai 7 tuổi trong trường ở Bình Dương, cơ quan chức năng đã lập biên bản đình chỉ hoạt động cơ sở này.

Theo Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát, Bình Dương cho biết đã đình chỉ hoạt động đối với cơ sở giữ trẻ để quên bé trai 7 tuổi trong trường.

Cơ sở bị đình chỉ có tên là Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc. Sau khi làm việc, đoàn kiểm tra của Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát phối hợp với UBND phường Tân Định yêu cầu từ 16/8 đến 19/8, cơ sở này phải trả các học sinh về gia đình và tháo dỡ bảng hiệu.

Theo biên bản kiểm tra, dù không có giấy phép hoạt động nhưng cơ sở vẫn treo bảng hiệu và nhận giữ học sinh từ ngày 13/5/2019 đến nay.

Đình chỉ hoạt động trung tâm bán trú nơi bé trai bị bỏ quên cả ngày ở trường
Trung tâm bán trú Tiểu học Diễm Phúc.

Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc nhận giữ tổng cộng 24 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với mức phí 1,2 triệu đồng một tháng. Cơ sở này có hai phòng học, hệ thống điện không đảm bảo an toàn, không có sổ theo dõi thông tin học sinh, không có giáo viên. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn không có nguồn gốc rõ ràng.

Trước đó như đã đưa tin, vào ngày 13/8,  chị H. (ngụ thị xã Bến Cát) dẫn con trai 7 tuổi là bé P. V. P. đến nhập học tại trường Tiểu học T.Đ. Qua lời giới thiệu của bạn bè, chị H. ký hợp đồng với Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc do bà Lê Thị Hồng Thủy làm chủ, để làm thủ tục gửi con bán trú.

Theo thỏa thuận giữa gia đình và trung tâm, buổi trưa khi bé P. tan học, bà ở trung tâm sẽ đón bé từ trường về trung tâm, đến tối phụ huynh đi làm về sẽ đón con. Hai bên làm hợp đồng và bà Thủy cũng nói đã biết mặt Phúc, đến trưa sẽ đón về cho ăn uống đầy đủ.

Tối 13/8, khi đến trung tâm đón con, chị Hiền tá hỏa khi không thấy Phúc đâu. Bà Thủy giải thích có người nhà đã đón bé về. Nhận thấy vụ việc bất thường, chồng chị Hiền trình báo công an.

Theo lời bảo vệ trường Tiểu học Tân Định, khoảng 10h ngày 13/8, các em về hết, chỉ còn bé Phúc ngồi đến gần 20h mới có người đưa về. Do bé còn nhỏ, không nhớ số người thân và không biết nhà nên không thể liên lạc được với cha mẹ của em.

Ông Nguyễn Thành Mai - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Định - cho biết một số trường hợp cha mẹ đón con trễ, các bé chơi trong khuôn viên trường. Việc thỏa thuận đưa đón trẻ của phụ huynh với nơi khác, nhà trường không biết.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34023 sec| 1994.719 kb