Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đình chỉ cơ sở mầm non có 3 cháu nhỏ bị bỏng trong giờ học kỹ năng

Đình chỉ cơ sở mầm non có 3 cháu nhỏ bị bỏng trong giờ học kỹ năng
Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên (Hà Nam) vừa tạm đình chỉ với nhóm lớp trẻ tư thục Tuổi Thơ sau khi xảy ra vụ việc cô giáo vô tâm đốt cồn dạy kỹ năng thoát hiểm khiến 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng.

Ngày 12/8, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hà Nam đã có văn bản về vụ việc 3 cháu nhỏ bị bỏng khi đang học kỹ năng tại Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam).

Theo đó, Cơ sở mầm non tư thực Tuổi thơ đã bị đình chỉ hoạt động từ ngày 10/8 để xem xét, xử lý vụ việc. Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nam cũng cho biết, việc tổ chức lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là một nội dung trong Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi, thuộc chương trình giáo dục mầm non hiện hành. Trong chương trình, có nhiều kỹ năng và các trường có thể lựa chọn kỹ năng phù hợp để dạy cho trẻ.

Đình chỉ cơ sở mầm non có 3 cháu nhỏ bị bỏng trong giờ học kỹ năng
Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên (Hà Nam) vừa tạm đình chỉ với nhóm lớp trẻ tư thục Tuổi Thơ.

Báo cáo cũng cho biết, vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại lớp mẫu giáo có 15 trẻ và 2 cô giáo (cô Nguyễn Thị Khoát, là chủ cơ sở và cô Đặng Thị Nết, giáo viên có trình độ Cao đẳng Giáo dục Mầm non, cả 2 cô đều đã được tập huấn và có chứng nhận tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy do Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Hà Nam cấp) đang tổ chức lồng ghép hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

Trong khi tổ chức hoạt động, cô giáo đã dùng cồn đổ vào mâm và châm lửa vào giấy đốt tạo ra ngọn lửa để giáo dục trẻ biết kêu cứu và thoát khỏi nơi nguy hiểm. Sau đó ngọn lửa cồn trong mâm đã bay vào trẻ và gây bỏng cho 4 trẻ. Tại thời điểm đó, 2 cô đã dập lửa, lấy khăn ướt để dập lửa cho trẻ và dập tắt ngọn lửa trong mâm, sau đó bế trẻ ra ngoài và sơ tán tất cả các cháu trong lớp ra khỏi phòng. Riêng cháu N.T. bị bỏng nhẹ, các cô đã sơ cứu và gia đình đã đến đón về nhà.

Còn lại 3 trẻ, gia đình và chủ nhóm, lớp đưa ngay đến Đa khoa tỉnh Hà Nam để điều trị. Do vết bỏng của trẻ lan rộng nên 3 trẻ đã phải chuyển lên Bệnh viện bỏng quốc gia để điều trị. Hiện nay, gia đình chủ nhóm, lớp và gia đình các cháu vẫn đang chăm sóc các cháu tại Bệnh viện bỏng quốc gia.

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam cho biết, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ, được thành lập theo Quyết định số 42/QĐ-UBND ngày 28/5/2019 của UBND xã Duy Minh. Chủ cơ sở là Nguyễn Thị Khoát (SN 1990, có hộ khẩu thường trú tại thôn Trịnh, xã Duy Minh). Chị Khoát đã tốt nghiệp lớp 12/12; có Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý GDMN và đủ các điều kiện đối với chủ nhóm trẻ tại Thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT.
Tại thời điểm ngày 9/8/2019, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Tuổi Thơ có 2 nhóm, lớp (trong đó có 1 nhóm trẻ và 1 lớp mẫu giáo ghép).Tổng số 25 trẻ (Nhóm trẻ: 10 trẻ, lớp Mẫu giáo: 15 trẻ).

Như đã đưa tin, chiều 9/8, tại Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ, cô Nguyễn Thị Khoát (là chủ cơ sở) và cô Đặng Thị Nết (giáo viên có trình độ cao đẳng giáo dục mầm non) tổ chức dạy kỹ năng cho các cháu đang theo học.

Trong khi tổ chức hoạt động, các cô đã dùng cồn đổ vào mâm và châm lửa để dạy trẻ biết kêu cứu và thoát khỏi nơi nguy hiểm. Theo báo cáo của Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hà Nam, ngọn lửa cồn trong mâm đã bay vào trẻ và gây bỏng cho 4 trẻ. Các cô giáo cô đã dập lửa, lấy khăn ướt đắp cho các cháu rồi bế ra ngoài. Cháu Nguyễn Thị Thu T. bị bỏng nhẹ được gia đình đón đón về nhà. 3 cháu Phạm Bùi Gia K. (4 tuổi), Nguyễn Ngọc Hà L. (5 tuổi) và Nguyễn Anh T. (3 tuổi) bị bỏng nặng, đang được điều trị ở Viện Bỏng quốc gia với thương tích nặng.

Cơ sở mẫu giáo tư thục Tuổi thơ được thành lập ngày 28.5, do cô Nguyễn Thị Khoát (29 tuổi, có Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục mầm non) làm chủ. Các cô Nguyễn Thị Khoát và Đặng Thị Nết đều đã được tập huấn và có chứng nhận tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy được cấp bởi Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Hà Nam.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.47310 sec| 2006.445 kb