Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Điện Biên thông tin chính thức về việc 34 học sinh huyện Nậm Pồ nghi nhiễm virus Corona

Điện Biên thông tin chính thức về việc 34 học sinh huyện Nậm Pồ nghi nhiễm virus Corona
Qua kiểm tra, sở Y tế Điện Biên xác định 10 học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp, trong đó 7 học sinh có người thân đi lao động từ Trung Quốc về (đã trên 15 ngày) đang được điều trị, theo dõi tại các trạm y tế để ổn định và 3 trường hợp không xác định được địa chỉ.

Trước thông tin trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vừa qua có 34 học sinh bị sốt, ốm phải nghỉ học ở nhà do nghi nhiễm virus Corona. Sáng 6/2, sở Y tế tỉnh Điện Biên đã có thông tin chính thức về sự việc này.

Ngày 5/2, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã khẩn trương tiến hành xác minh thông tin 2 cán bộ giáo viên và 34 học sinh ở rải rác ở các trường trên địa bàn huyện Nậm Pồ có nhiều biểu hiện cúm, ho, sốt được dư luận đặc biệt quan tâm khi thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Điện Biên thông tin chính thức về việc 34 học sinh huyện Nậm Pồ nghi nhiễm virus Corona
Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Điện Biên làm việc với huyện Nậm Pồ.

Ông Triệu Đình Thành, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ, Sở và Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ đã kiểm tra xác minh từng trường hợp dựa trên danh sách của các trường báo lên.

kiểm tra xác minh 2 giáo viên có biểu hiện của viêm long đờm hô hấp (viêm Amidan), đã được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ, hiện đã khỏi, tình hình sức khỏe bình thường. Yếu tố dịch tễ tiền sử tiếp xúc với người đi lao động tại Trung Quốc về là đã trên 1 tháng.

Đối với 34 học sinh bị nhiễm khuẩn đường hô hấp đang được điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế trên địa bàn thì hiện có 21 học sinh hiện sức khỏe ổn định, sinh hoạt bình thường, có tiền sử gia đình khỏe mạnh, không ai bị bệnh. Trong số 21 học sinh này có: 14 trường hợp có người thân đi lao động tại Trung Quốc về, tuy nhiên thời gian về cũng đã trên 15 ngày; 2 học sinh có người thân đi lao động tại Lào về và 5 học sinh khác đối với yếu tố dịch tễ không có người thân đi lao động tại nước ngoài.

Điện Biên thông tin chính thức về việc 34 học sinh huyện Nậm Pồ nghi nhiễm virus Corona
Học sinh trên địa bàn huyện Nậm Pồ được phát khẩu trang miễn phí (ảnh: PGD huyện Nậm Pồ).

Hiện tại, 10 học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp; trong đó 7 học sinh có người thân đi lao động từ Trung Quốc về (đã trên 15 ngày) đang được điều trị, theo dõi tại các trạm y tế để ổn định; có 3 trường hợp không xác định được địa chỉ.

Trả lời về việc phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ chủ động phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona bằng cách cho điều tra các trường hợp học sinh có yếu tố dịch tễ và có triệu chứng ho, sốt như báo chí phải ánh, như vậy có đúng không, ông Triệu Đình Thành cho biết: " chủ động của phòng GD&ĐT là không sai, nhưng cần phải báo cáo Ban chỉ đạo để cơ quan y tế kiểm tra và có thông tin chính xác, tránh gây hoang mang trong dư luận!".

Đối với 10 trường hợp viêm đường hô hấp cấp và có yếu tố dịch tễ, đoàn công tác của sở Y tế đã kiểm tra, lấy mẫu để gửi xét nghiệm. Đối với các trường hợp ho, sốt nhưng không có tiền sử dịch tễ, nếu có từ 10 trường hợp trở lên cũng phải cách ly, theo dõi…

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01375 sec| 1441.641 kb