Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

ĐBQH thắc mắc việc không báo cáo bổ nhiệm thần tốc 'hot girl' xứ Thanh

ĐBQH thắc mắc việc không báo cáo bổ nhiệm thần tốc 'hot girl' xứ Thanh
"Riêng sự việc ở Thanh Hoá, dư luận không nghĩ là bổ nhiệm người nhà nữa mà vấn đề liên quan đến lãnh đạo cấp cao đứng đầu tỉnh nhưng không biết báo cáo Chính phủ có đề cập đến hay không. Còn Báo cáo về sự việc này không gửi đến ĐBQH", ĐB Quốc Khánh nói.

Sáng nay (24/10), Quốc hội đã có phiên thảo luận tổ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - và ngân sách Nhà nước năm 2017 - nhiệm vụ năm 2018.

Tại phiên thảo luận, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) ghi nhận những kết quả tích cực trong công tác điều hành của Chính phủ 9 tháng đầu năm. Với nỗ lực của Chính phủ, năm 2017 đã có thể đạt 13/13 chỉ tiêu thành phần đề ra, đạt chỉ tiêu tăng trưởng GDP 6,7% sau nhiều năm không đạt được. Tuy nhiên, nhìn vào thực chất vẫn không thể ngủ quên với thành tích này, vì kinh tế xã hội còn tiềm ẩn nhiều vướng mắc, khó khăn.

ĐBQH thắc mắc việc không báo cáo bổ nhiệm thần tốc 'hot girl' xứ Thanh
Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh.

Ngoài ra, ĐB Quốc Khánh còn nêu ra một số nghịch lý đang nổi lên và được dư luận hết sức quan tâm.  Đó là vấn đề kỷ cương kỷ luật hành chính, mặc dù Chính phủ đã xử lý được nhiều vụ việc nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn.

Theo ĐB Quốc Khánh, vấn đề thanh tra, kiểm tra, Chính phủ nói là một công cụ trong quản lý nhà nước nhưng cuối cùng làm chưa đến nơi đến chốn. Ví dụ Chính phủ gửi Quốc hội kỳ này nói về hiện tượng bổ nhiệm cán bộ không phù hợp, bổ nhiệm "siêu tốc" nhưng lại báo cáo thiếu hẳn sự việc ở Thanh Hoá, trong khi đó sự việc ở các tỉnh khác đều đưa hết vào.

"Riêng sự việc ở Thanh Hoá, dư luận không nghĩ là bổ nhiệm người nhà nữa mà vấn đề liên quan đến lãnh đạo cấp cao đứng đầu tỉnh nhưng không biết báo cáo Chính phủ có đề cập đến hay không. Còn Báo cáo về sự việc này không gửi đến ĐBQH"- ĐB Quốc Khánh đưa ra thắc mắc.

Còn về vấn đề thanh tra tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái, ĐB Quốc Khánh đánh giá rằng, công bố của cơ quan chức năng cho thấy mới chỉ thanh tra, kết luận đến cấp lãnh đạo thành phố Yên Bái chịu trách nhiệm.

"Cả vùng đất nông nghiệp lớn như thế mà bằng thủ thuật quay sang thành ra kinh doanh bất động sản mà chẳng nhẽ lãnh đạo tỉnh không có trách nhiệm gì à? Cử tri băn khoăn hỏi nhưng chúng tôi vẫn chưa trả lời được", bà Khánh nêu vấn đề.

An Yên (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06657 sec| 1995.078 kb