Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Đại diện trường Gateway xin lỗi, phụ huynh học sinh lớp 1 tử vong khóc nấc bên con

Đại diện trường Gateway xin lỗi, phụ huynh học sinh lớp 1 tử vong khóc nấc bên con
Nhận hung tin con trai mình phải vào viện cấp cứu, anh Sơn và vợ mình không thể ngờ rằng lúc đưa con lên xe đi học cũng là lúc lần cuối được nhìn thấy con.

Trả lời báo chí ngay tại bệnh viện E tối muộn ngày 6/8, cô Mai Thu Hương, Phụ trách Hành chính của trường GateWay là người chứng kiến sự việc lúc cháu bé được bế từ xe vào phòng y tế của trường không khỏi run sợ khi kể về sự việc. Cô Hương cho biết mình là người chứng kiến mọi người bế cháu bé vào phòng Y tế của trường từ xe, sau đó cháu được sơ cứu và đưa vào bệnh viện.

“Tôi là nhân viên hành chính, kiểm soát mọi thứ trong trường, đi lại kiểm tra. Lúc đó, tôi thấy mọi người đang bế cháu bé vào phòng Y tế. Tôi chạy ra cùng với các cô y tế và 1 phụ huynh nữa đã làm các biện pháp để hô hấp, thổi ngạt cho con, đồng thời gọi 115 để đưa đi viện”, cô Hương kể lại.

Khi được hỏi về việc trước khi đưa đi cấp cứu cháu còn thở không, cô này cho biết là không thể xác định được: “Lúc các bạn sơ cứu em không thể xác định cháu còn thở hay không. Nhân viên y tế cũng cuống. Tôi ngay lập tức gọi điện cho bố, cho mẹ học sinh, tổng đài 115 và đưa cháu vào viện”.

Đại diện trường Gateway xin lỗi, phụ huynh học sinh lớp 1 tử vong khóc nấc bên con
Bà Trần Thị Hồng Hạnh (ngoài cùng bên trái), Chủ tịch Hội đồng Trường quốc tế Gateway trả lời báo chí về sự việc.

Về thời gian cháu bé “bị bỏ quên trên xe”, vị này cho biết: “7h30 xe đến trường, chiều 16h15 phát hiện ra sự việc. Khi tôi đang đi ở trường thì thấy mọi người đang bế cháu vào trong phòng y tế”.

Cũng có mặt tại bệnh viện, bà Trần Thị Hồng Hạnh Chủ tịch Hội đồng trường hứa sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm: “Đây là thiếu xót của nhà trường, nhà trường xin nhận trách nhiệm. Từ trước đến nay chưa bao giờ xảy ra trường hợp như vậy. Không biết nói gì hơn là thành thật xin lỗi và nhận hoàn toàn trách nhiệm”.

Bà Hạnh cũng cho biết, khi thấy cháu bé không tới lớp cô giáo đứng lớp đã thông báo lên hệ thống của nhà trường. Ngoài ra, bà này cũng cho biết có ký liên kết dịch vụ bên ngoài trong việc quản lý học sinh, nhưng dù thế nào thì phía trường cũng nhận toàn bộ trách nhiệm.

Anh Lê Văn Sơn - bố cháu bé tử vong cho biết, đây là buổi học thứ 2 của con tại trường Quốc tế Gateway. Sáng 6/8, đi học cháu có hơi buồn ngủ vì chưa quen dậy sớm, hoàn toàn không có bị ốm hay mệt mỏi, con còn rất hào hứng tới lớp để làm quen bạn mới.

Sau khi một giáo viên phụ trách đón trẻ và một lái xe chuyên đưa đón của trường quốc tế Gateway đón bé lên xe, vợ chồng anh mới yên tâm đi làm.

Anh Sơn cho biết, gần 16h, cô giáo chủ nhiệm báo con không tới lớp, 2 vợ chồng đã chia nhau đi tìm. Khoảng 16h30 vợ anh Sơn lại nhận được thông báo con cấp cứu ở bệnh viện E với thông báo “là con ngủ quên trên xe ôtô và đang được cấp cứu tại bệnh viện E”.

“Chúng tôi vào đến nơi thì con đã tử vong rồi", vợ anh Sơn nói trong nước mắt.

Đại diện trường Gateway xin lỗi, phụ huynh học sinh lớp 1 tử vong khóc nấc bên con
Cuộc trao đổi ngắn tại bệnh viện giữa nhà trường và gia đình.

Phía nhà trường cho biết, xe chở đưa đón các em học sinh là xe Ford Transit 16 chỗ nhỏ, không quá to. Và thường xe chở từ 10 đến 12 cháu/chặng đón.

Tại cuộc đối thoại ngắn với bà Trang tại bệnh viện, anh Sơn không giấu nổi sự bức xúc khi cho rằng nhà trường đã tắc trách khi không thông báo cho gia đình dù cháu không có mặt ở lớp.

Trong thông báo gửi tới phụ huynh nhà trường lúc 22h30 đêm 6/8, Ban giám hiệu trường GateWay cho hay: “Vào khoảng 16h00 ngày 6/8, phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của E đưa ngay vào viện. Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc là em đã không thể qua khỏi”.

Đại diện trường Gateway xin lỗi, phụ huynh học sinh lớp 1 tử vong khóc nấc bên con

Thông báo cũng cho biết nhà trường đang phối hợp cùng cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29986 sec| 2002.156 kb