AA

AA AA AA
Tin trong nước | 10/07/2017 15:26

Đã có 11 người chết, mất tích vì mưa lũ, sạt lở ở miền Bắc

PhapluatNet Tính đến thời điểm hiện tại, mưa lũ và sạt lở ở miền Bắc đã khiến 11 người chết và mất tích. Ngoài ra, mưa lũ còn làm 80 nhà dân bị hư hại, hỏng nhiều hoa màu, ước tính thiệt hại gần 10 tỷ đồng.

Mưa lũ diễn ra trong mấy ngày qua tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm 9 người chết, 2 người mất tích. Ngoài ra, mưa lũ còn làm 80 nhà dân bị thiệt hại, sạt lở hơn 48.000 m3 đất đá đường giao thông, 7 cầu cống hư hỏng, hàng trăm ha lúa và hoa màu ngập úng, ước tính thiệt hại hơn 9 tỷ đồng.

Mưa, lũ làm 9 người chết, 2 người mất tích tại các tỉnh miền núi phía Bắc (Ảnh minh họa: TTXVN).

Trong số 9 người thiệt mạng, Thái Nguyên là địa phương chịu thiệt hại nặng nề, với 4 người; tiếp đến là Hà Giang là 2 người, Điện Biên 2 người, Hòa Bình 1 người.

Vẫn còn 2 nạn nhân mất tích, Hà Giang 1 người và Cao Bằng 1 người.

Ông Văn Phú Chính, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai trao đổi trên Dân Trí cho biết, mặc dù lũ trên các sông ở mức không cao nhưng đã có thiệt hại lớn về người mà nguyên nhân chủ yếu là bị cuốn trôi do đi qua ngầm tràn, khu vực bị ngập sâu.

Do vậy, các địa phương phải rút kinh nghiệm, tiếp tục thực hiện và triển khai quyết liệt các biện pháp ứng phó với mưa lũ, đảm bảo an toàn cho người dân.
 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc