Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

CTCP Rạng Đông thông báo thiệt hại ban đầu lên tới 150 tỷ đồng sau vụ cháy kinh hoàng

CTCP Rạng Đông thông báo thiệt hại ban đầu lên tới 150 tỷ đồng sau vụ cháy kinh hoàng
Tuy không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản sau vụ hỏa hoạn là rất lớn. Ước tính ban đầu, CTCP Rạng Đông thiệt hại khoảng 150 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại nhà máy phích nước Rạng Đông, sáng ngày 29/8, đám cháy lớn tại nhà máy phích nước Rạng Đông về cơ bản đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

Được biết, diện tích và kho xảy ra cháy là khoảng trên 50.000m2, chia làm 9 hạng mục, trong đó các hạng mục nhà xưởng, nhà kho nằm liền kề với nhau.

CTCP Rạng Đông thông báo thiệt hại ban đầu lên tới 150 tỷ đồng sau vụ cháy kinh hoàng
Hiện trường vụ cháy từ trên cao nhìn xuống vào đêm 28/8 (Ảnh: Mạnh Thắng).

"Thành công ghi nhận là sau 3 giờ cứu chữa, trước hết, bảo vệ được toàn bộ khu vực tiếp giáp nhà dân, 100% các nhà dân không bị ảnh hưởng”, Thượng tá Phạm Trung Hiếu, Trường phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an TP.Hà Nội trao đổi với báo Người Đưa Tin.

Tuy nhiên, ngay trong ngày hôm qua CTCP Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã ra thông báo, trong đó nêu rõ thiệt hại nặng nề của doanh nghiệp này.

CTCP Rạng Đông thông báo thiệt hại ban đầu lên tới 150 tỷ đồng sau vụ cháy kinh hoàng

Cụ thể, theo nội dung thông báo nêu rõ ước tính thiệt hại về tài sản khoảng 150 tỷ đồng, dưới 5% tổng tài sản công ty. Cùng với đó, công ty cũng phải thành lập Ban chỉ đạo khắc phục sự cố hỏa hoạn tại khu vực sản xuất đèn dây tóc, ống đèn CFL (chiếm 8% tỷ trọng doanh thu)…

Trong khi đó, một ngày sau khi xảy ra vụ cháy lớn ở Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, UBND phường Hạ Đình đã ra thông báo về việc xử lý vệ sinh môi u cháy.

Theo thông báo, ngày 28/8, trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung xảy ra cháy tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, giáp ranh phường Hạ Đình.

Sau khi cháy còn tồn dư nhiều khói bụi, không khí nhiễm bẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân tại một số khu vực và cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường Hạ Đình.

UBND phường Hạ Đình khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong vòng 21 ngày.

Cần sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán từ 1-10 ngày.

Để hạn chế tác hại của khói bụi, phường Hạ Đình đề nghị các gia đình tự theo dõi sức khỏe của các thành viên. Nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt bất thường thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để có biện pháp xử lý kịp thời.

Không sử dụng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km kể từ tâm đám cháy.

Đối với môi trường, thay và giặt toàn bộ quần áo có nhiễm khói bụi... Vệ sinh toàn bộ ngoại cảnh gia đình bao gồm cả bể nước, cây cối, ban công, tường cửa bằng nước xà phòng đặc 2 – 3 lần, sau đó rửa lại bằng nước nhiều lần. Thay rửa tất cả các vật dụng chứa nước, vật dụng sinh hoạt có bám bụi tro bằng xà phòng 2 – 3 lần và nhiều lần bằng nước sạch.

Tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500 mét, nếu trồng tiếp nên thay đất, dung dịch thủy canh mới đảm bảo không bị ô nhiễm. Với các cây cảnh cũng tiến hành phun rửa nhiều lần bằng nước sạch để trôi bụi do đám cháy.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33782 sec| 1998.766 kb